Yandere là gì? Tại sao Yandere lại đáng sợ đến vậy?

“Yandere” là một thuật ngữ được sử dụng nhiều trong truyện tranh, phim hoạt hình Anime, Manga của Nhật Bản, có ý nghĩa là “tình yêu cuồng loạn mất kiểm soát, họ sẵn sàng làm những điều đáng sợ để có được tình yêu”.


Những cô gái “Yandere” thường là những cô gái rất xinh đẹp, dễ thương, quyến rũ họ luôn khao khát và mong muốn mình sẽ có một tình yêu trọn vẹn, viên mãn.

Yandere là gì?

Trong tình yêu, những cô gái “Yandere” thường thể hiện tình yêu một cách rất nồng nhiệt, họ sẵn sàng dành rất nhiều thời gian và tiền bạc để có được người mình yêu. “Yandere” là một người rất chung thủy, vì thế cô ấy thường yêu cầu người yêu của mình cũng phải chung thủy tuyệt đối, không được lừa dối hay thay lòng với cô ấy.


Yandere là những cô gái khá nhút nhát, mong manh, yếu đuối hay bị xấu hổ, những cô gái “Yandere” thường rất thủy chung, họ không bao giờ phản bội người yêu của mình. Họ sẵn sàng hi sinh, làm mọi thứ cho người yêu của mình.

Những cô nàng “Yandere” thường rất hay ghen tuông, có tính sở hữu cao. Nếu như người yêu phản bội cô ấy thì cô ấy sẽ trở nên rất đáng sợ.

Yandere boy thường nói về những anh chàng rụt rè, nhút nhát và khá kín tiếng. Trong tình cảm, Yandere boy cũng là những anh chàng rất thủy chung, họ không bao giờ phản bội người yêu của mình. Tuy nhiên, nếu Yandere boy bị người yêu phản bội anh ta sẽ rất lạnh lùng và trở nên vô cùng đáng sợ.


“Yandere” được bắt nguồn từ một đôi nam nữ đang yêu nhau, đối với họ tình yêu luôn đứng đầu, họ làm tất cả để có được tình yêu của mình, họ là người có tính chiếm hữu cao, khi yêu họ rất cuồng nhiệt, mù quáng, họ sẵn sàng làm tất cả cho người mình yêu.

Yandere là gì? Nguồn gốc của nhân vật Yandere

Họ có thể dành rất nhiều thời gian, tiền bạc chỉ để có được tình yêu của mình, nếu như người đó phản bội họ thì họ sẽ trở thành một con người rất đáng sợ, họ tàn độc và máu lạnh.


Một cô gái “Yandere” thường có một vẻ bề ngoài rất cuốn hút và xinh đẹp, đây là những cô nàng rất thông minh, nhanh nhẹn, sắc sảo trong tình yêu. Ngoài ra, họ còn giỏi nhiều khía cạnh khác trong cuộc sống, nhìn chung họ là những cô gái vô cùng hoàn hảo, là một mẫu người phụ nữ chuẩn mực.

Yandere là những người rất hay ghen tuông, họ ghen tuông một cách điên cuồng, họ chỉ muốn người yêu coi mình là cả thế giới, họ có tính chiếm hữu rất cao và thường xuyên cảm thấy bất an, nghi ngờ.


Do đó, Yandere sẽ làm tất cả để vun vén tình yêu của mình, họ có thể làm bất cứ điều gì cho người mình yêu, chỉ cần người đó yêu thương và quan tâm đến họ. Tuy nhiên, nếu như đối phương phản bội, thì Yandere trở nên rất đáng sợ, họ có thể làm những điều độc ác khi bị phản bội…

Gasai Yuno là một cô gái đáng yêu, xinh đẹp, cô có một mái tóc màu hồng rất quyến rũ. Gasai Yuno khi yêu sẽ rất thật lòng và điên cuồng, chỉ cần ai đó ngáng đường cô sẽ ra tay rất tàn độc.


Lucy là một Yandere điển hình trong thế giới Anime, đây là một nhân vật thí nghiệm của một tổ chức bí mật, cô đã phải chịu rất nhiều đau đớn mới có thể chạy trốn được khỏi tổ chức này, từ những bị kịch đó cô đã thay đổi hoàn toàn tính cách của mình, trái ngược hoàn toàn so với ban đầu, nếu bất cứ ai làm tổn thương cô thì cô đều ra tay rất tàn độc.

Shirayuki Hotogi là con gái của một gia tộc truyền thống làm miko, cô được đào tạo bài bản để trở thành người thừa kế. Shirayuki Hotogi được xem là mẫu người phụ nữ tài năng, xinh đẹp, quyến rũ, tài sắc vẹn toàn. Tuy nhiên, mỗi khi cô nhìn thấy bạn hồi thủa nhỏ của mình đi với một người phụ nữ khác thì có sẽ tiêu diệt người đó.

Nadeko Sengoku là một cô gái ngoan hiền, xinh đẹp, tài năng, có một ngoại hình vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, từ khi cô dành tình yêu của mình cho Koyomi, nó đã khiến cho cô trở nên điên cuồng, nổi loạn, mất kiểm soát. Nếu có một ai đó ngăn cản tình yêu của cô thì cô sẽ sẵn sằng vung dao, múa rừu, cưa… để tiêu diệt.

Megumi Shimizu chính là một cô gái ma cà rồng, khi vừa tròn 15 tuổi cô đã đem lòng thương cậu bé tên là Yuki. Tuy nhiên, cách bày tỏ tình cảm của cô lại vô cùng ớn lạnh, hàng đêm cô sẽ lẻn vào phòng của Yuki và nhìn cậu bé bằng đôi mắt quỷ đen thăm thẳm của mình.

Katsura Kotonoha cô sở hữu một ngoại hình xinh đẹp, tính cách dịu dàng, nhưng lại hơi yếu đối và khá nhút nhát. Cô là một người rất khó gần với những người xung quanh, nhưng chỉ cần nhìn thấy người yêu đi với một người phụ nữ khác thì ngay lập tức cô sẽ hạ sát người phụ nữ đó.

Lời kết

Yandere là những người chung thủy trong tình yêu, nhưng họ lại yêu quá điên cuồng, nổi loạn, mất kiếm soát, vì thế Yandere vô cùng đáng sợ nếu người yêu phản bội. Đến đây chắc hẳn là bạn đã nắm rõ được “Yandere là gì” rồi phải không nào? Mình hi vọng qua bài viết này đã giúp bạn nắm rõ được thuật ngữ Yandere trong thế giới Anime, Manga! <3