Top 15 CEO nổi tiếng nhất thế giới hiện nay

CEO là người vô cùng quan trọng của một công ty. Họ đưa ra những chiến lược mang tính quyết định đối với công ty. Trên thế giới có nhiều CEO nổi tiếng và họ tạo nên những thương hiệu lừng lẫy. Vậy những CEO nổi tiếng trên thế giới là ai, hãy cùng điểm qua một vài cái tên sau đây cũng như những câu nói truyền cảm hứng hay của họ nhé.


1. Bill Gates – CEO của Microsoft


Tuổi: 65


Tổng tài sản: 105,3 tỷ đô la Mỹ (2019)


Câu nói hay của Bill Gates: Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó, đó không phải là lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết trong nghèo khó, thì đó là lỗi của bạn.
Bill Gates – CEO của Microsoft

2. Mark Zuckerberg – CEO của Facebook


Tuổi: 36


Tổng tài sản: 73,2 tỷ đô la Mỹ (2019)


Câu nói hay của Mark Zuckerberg: Trong một thế giới đang thay đổi rất nhanh chóng, lộ trình duy nhất đưa bạn đến thất bại là không dám mạo hiểm.
Mark Zuckerberg – CEO của Facebook

3. Jack Ma – CEO của Alibaba


Tuổi: 56


Tổng tài sản: 22,8 tỷ đô la Mỹ (2019)


Câu nói hay của Jack Ma: Họ gọi tôi là Jack điên. Tôi nghĩ điên rồ là một điều tốt. Bởi chúng tôi điên chứ chúng tôi không ngốc.
Jack Ma – CEO của Alibaba

4. Elon Musk – CEO của Tesla, SpaceX và Neuralink


Tuổi: 49


Tổng tài sản: 22,8 tỷ đô la Mỹ (2019)


Câu nói hay của Elon Musk: Nếu bạn thức dậy vào mỗi sáng và nghĩ rằng ngày mai sẽ là một ngày tươi sáng hơn, thì ngày hôm đó sẽ là một ngày tốt lành với bạn.
Elon Musk – CEO của Tesla, SpaceX và Neuralink

5. Sundar Pichai – CEO của Google


Tuổi: 47


Tổng tài sản: Gần 1 tỷ đô la Mỹ (2019)


Câu nói hay: Người ta hạnh phúc không phải vì mọi thứ trong đời đều ổn, người ta hạnh phúc bởi vì thái độ của mình đối với mọi thứ trong đời mình là đúng.
Sundar Pichai – CEO của Google

6. Tim Cook – CEO của Apple


Tuổi: 50


Tổng tài sản: 1,3 tỷ USD (2015)


Câu nói hay của Tim Cook: Tôi ngưỡng mộ Steve Jobs không phải vì những thứ ông đã nói hoặc đã làm được, mà bởi vì suy nghĩ của ông về cuộc sống và công việc. Bài học lớn nhất tôi học được từ Steve Jobs là cuộc sống như một cuộc hành trình, mà ngày nào cũng là ngày cuối cùng, và tôi đã thấy ông ấy sống như thế, như ngày cuối cùng của cuộc đời, mỗi ngày.
Tim Cook – CEO của Apple

7. Jeff Beros – CEO của Amazon


Tuổi: 56


Tổng tài sản: 114 tỷ đô la Mỹ (2019)


Câu nói hay của Jeff Bezos: Nếu bạn xây dựng được trải nghiệm tốt thì khách hàng sẽ kể cho nhau nghe về điều đó. Tin truyền miệng là thứ lan toả rất nhanh.
Jeff Beros – CEO của Amazon

8. Robert Iger – CEO của Walt Disney


Tuổi: 69


Tổng tài sản: 690 triệu đô la Mỹ (2020)


Câu nói hay: Trái tim và tâm hồn của công ty chính là sự sáng tạo và đổi mới.
 Robert Iger – CEO của Walt Disney

9. Aliko Dangote – CEO của Tập đoàn Dangote


Tuổi: 53


Tổng tài sản: 10,6 tỷ đô la Mỹ (2019)


Câu nói hay: Cố gắng hết sức để làm việc hết sức có thể để đạt được mục tiêu mới với mỗi ngày trôi qua. Đừng đi ngủ cho đến khi bạn đạt được điều gì đó hữu ích.
Aliko Dangote – CEO của Tập đoàn Dangote

10. Michael Dell – CEO của Dell


Tuổi: 55


Tổng tài sản: 22,7 tỷ đô la Mỹ (2019)


Tuổi: Câu nói hay: Bạn không cần phải trở thành thiên tài hay người có tầm nhìn hoặc tốt nghiệp đại học thì mới được coi là thành công . Bạn chỉ cần có một nền tảng và có ước mơ.
Michael Dell – CEO của Dell

11. Satya Nadella – CEO của Microsoft


Tuổi: 53


Tổng tài sản: 45 triệu đô là Mỹ (2019)


Câu nói hay: Tôi nghĩ rằng sự kết hợp giữa giáo dục sau đại học trong một lĩnh vực như Khoa học máy tính và cơ hội để áp dụng điều này trong môi trường làm việc như Microsoft là điều thúc đẩy tôi. Tác động mà những cơ hội này tạo ra có thể dẫn đến công việc có tác động rộng khắp trên toàn thế giới.
Satya Nadella – CEO của Microsoft

12. Indra Nooyi – CEO của PepsiCo


Tuổi: 65


Tổng tài sản: 69,6 tỷ đô la Mỹ


Câu nói hay: Dũng cảm theo đuổi giấc mơ, chấp nhận rủi ro và học cách đứng lên sau thất bại là những tố chất không thể thiếu để trở thành một nhà lãnh đạo. Nếu bạn muốn thành công, đừng ngần ngại thử làm một điều gì đó, đừng sợ vấp ngã và hãy mạnh mẽ đấu tranh để bảo vệ chính kiến của mình.
Indra Nooyi – CEO của PepsiCo

13. Laurence Fink – CEO của BlackRock


Tuổi: 67


Tổng tài sản: 1 tỷ đô la Mỹ (2018)


Câu nói hay: Một trong những yếu tố chính của hành vi con người là:  con người có nỗi sợ mất mát lớn hơn niềm vui hưởng thụ thành công. Tất cả các nghiên cứu học thuật sẽ cho bạn thấy rằng nỗi sợ mất vốn lớn hơn nhiều so với việc tận hưởng lợi nhuận.14. Meg Whitman – CEO của NewTV


Tuổi: 64


Tổng tài sản: 3,6 tỷ đô la Mỹ (2019)


Câu nói hay: Truyền thông chính là trái tim của thương mại điện tử và cộng đồng.
Meg Whitman – CEO của NewTV

15. Pablo Isla – CEO của Inditex


Tuổi: 56


Tổng tài sản: 79,8 tỷ đô la Mỹ (2019)


Câu nói hay: Đừng bao giờ học để thành công mà hãy học cho sự ưu tú của bản thân. Đừng theo đuổi thành công nữa mà hãy theo đuổi sự xuất sắc. Lúc đó, thành công sẽ theo đuổi bạn.
Pablo Isla – CEO của Inditex