Tinh dầu bạc hà đuổi chuột: Cách sử dụng tinh dầu đuổi chuột

Cách sử dụng tinh dầu bạc hà để đuổi chuộtDùng tinh dầu bạc hà đuổi chuột là một biện pháp được nhiều người ưa chuộng, bởi tính không độc hại, dễ thực hiện mà còn có mùi hương dễ chịu.


Tinh dầu bạc hà là biện pháp đuổi chuột hiệu quả đã được chứng minh. Đặc biệt hữu ích khi sử dụng để phòng ngừa chuột phá hoại đồ đạc và xâm nhập. Tuy nhiên cần dùng đứng loại tinh dầu bạc hà nguyên chất, đủ lượng và đúng cách.


Mùi thơm mạnh mẽ của tinh dầu bạc hà kích thích khoang mũi của loài chuột, khiến chúng bỏ đi. Đây cũng là một trong những lý do nhiều người đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà không thành công. Đơn giản vì họ sử dụng tinh dầu bạc hà không phải nguyên chất, có nồng độ thấp, không đủ mạnh để đuổi chuột đi.


Khi chuột xuất hiện trong nhà bạn, chúng sẽ để lại mùi Pheromone (*) mùi tiết ra từ cơ thể để làm tín hiệu liên lạc cùng loài.


Vì vậy, chuột sẽ lần theo mùi của những con chuột khác để tìm đường đi, xâm nhập trong nhà bạn, nơi chúng dễ dàng tìm kiếm thức ăn và làm ổ.


Mùi thơm của bạc hà khiến chuột không ngửi được mùi Pheromone, khiến chuột mất phương hướng và tránh xa khỏi nhà bạn. Ngoài ra cũng khiến chuột không ngửi được mùi thực phẩm, mùi mà chuột dễ bị thu hút.


Bí quyết để đuổi chuột bằng tinh dầu là chọn tinh dầu nguyên chất, sử dụng chúng ở nồng độ tinh khiết nhất có thể. Đừng pha tinh dầu bạc hà quá loãng với dung dịch chỉ để tiết kiệm, như vậy chỉ khiến bạn mất thời gian và tiền bạc mà không mang lại hiệu quả như mong muốn.


Dùng tinh dầu đuổi chuột là một trong những biện pháp nhân đạo nhất. Khi bạn không muốn phải phải đi dọn xác những con chuột khi dùng bẫy, keo dính chuột, bả thuốc,… thì tinh dầu bạc hà sẽ là lựa chọn hoàn hảo.


Quan trọng là tinh dầu bạc hà không độc hại, thân thiện với con người, trẻ em & vật nuôi. Ngoài ra, tinh dầu bạc hà có tác dụng trị liệu rất hữu ích, giúp thư giãn tinh thần, giảm đau, chữa nghẹt mũi, bệnh về đường hô hấp,…


Khi dùng tinh dầu bạc hà đuổi chuột bạn còn có thể đuổi những loại sâu bệnh, nhện,… và muỗi.


Tinh dầu bạc hà có mùi thơm dễ chịu, không gây khó chịu như các mùi để đuổi chuột khác (amoniac, mùi dầu hắc,… ). Mùi thơm của bạc hà là một trong những mùi hương tinh dầu dễ chịu nhất được nhiều người yêu thích, giúp không khí trong lành và tươi mát hơn.


1Cách sử dụng tinh dầu bạc hà đuỗi chuột cùng bông tẩmTại những nơi đặt cục bông chứa tinh dầu sẽ giúp ngăn chuột vào nhà. Tuy nhiên mùi hương tinh dầu sẽ nhạt theo thời gian vì vậy bạn cần tẩm thêm tinh dầu sau 2 ngày hoặc sớm hơn


2Cách đuổi chuột bằng cách pha tinh dầu bạc hà với nước tẩy rửa


Tinh dầu bạc hà có tính diệt khuẩn, sát trùng giúp nhà vệ sinh nhà cửa sạch sẽ hơn đồng thời ngăn ngừa chuột xâm nhập hiệu quả


3Xịt tinh dầu bạc hà đuổi chuột pha với nướcTrường hợp bạn cần đuổi chuột ở khu vực rộng lớn thì nên dùng cách này. Pha tinh dầu bạc hà với nước theo tỉ lệ 1:1, hạn dùng của dung dịch này là 2 tuần. Trước khi sử dụng bạn lắc đều hỗn hợp và phun xịt chúng ở nơi chuột xuất hiện.


4Cách sử dụng tinh dầu bạc hà đuỗi chuột với máy khuếch tán5Lưu ý khi thực hiện cách sử dụng tinh dầu bạc hà đuổi chuột


Không dùng tinh dầu khi có phụ nữ mang thai


Tinh dầu bạc hà hoặc tinh dầu khác đều không tốt cho phụ nữ mang thai. Nếu trong gia đình hoặc khu vực cần đuổi chuột có phụ nữ mang thai thì bạn nên ngừng thực hiện và chuyển sang biện pháp đuổi chuột khác.


Dùng tinh dầu bạc hà nguyên chất


Đảm bảo là bạn đang dùng tinh dầu bạc hà đuổi chính hãng và nguyên chất. Nếu chất lượng tinh dầu không đảm bảo thì sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả đuổi chuột. Để biết tinh dầu bạc hà đuổi chuột mua ở đâu thì bạn có thể tìm hiểu thêm tại các trang chia sẻ thông tin bổ ích.


Không pha lẫn với tinh dầu khác hoặc chất khác làm mất tác dụng tinh dầu


Việc bạn cố gắng pha thêm tinh dầu khác cùng tinh dầu bạc hà sẽ không đảm bảo hiệu quả như mong đợi. Thậm chí có nhiều trường hợp còn gây nên phản tác dụng. Vì vậy, hãy cân nhắc trước khi thực hiện pha chế thêm để sử dụng.


Chọn đúng vị trí


Cần xác định đúng vị trí đặt tinh dầu bạc hà thì mới mang lại hiệu quả. Việc đặt sai thì hiệu quả thực hiện đuổi chuột chưa đến, đôi khi bạn phải thực hiện thêm nhiều lần.


Chừa một đường để chuột rời khỏi


Đừng cố gắng chặn mọi đường rút lui của chuột, để một đường cho chuột bỏ đi. Nếu không, thay vì đuổi ra khỏi nhà thì chuột lại quay lại, ẩn náu ngày trong nhà để phá hoại.


Nhận thức rõ vấn đề


Tinh dầu bạc hà chỉ có tác dụng để chuột tránh xa, nếu chuột vẫn không thuyên giảm, thì bạn nên áp dụng biện pháp khác tối ưu hơn.


Như vậy bài viết đã giới thiệu đến bạn các cách đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà rồi đấy. Đây là phương pháp dễ thực hiện, hiệu quả và an toàn cho người sử dụng. Bên cạnh cách này còn nhiều cách đuổi chuột khác bằng nguyên liệu thiên nhiên có sẵn trong nhà của bạn nữa đấy.

Chọn mua sản phẩm đuổi côn trùng tại Bách Hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH