Tính cách người nhóm máu O

Nhóm máu O là một nhóm máu rất phổ biến, cứ 10 người thì có khoảng 3 – 5 người thuộc nhóm máu O. Nhóm máu O chiếm tỷ lệ khoảng 37 – 53% trên tổng dân số toàn thế giới. Theo các nhà nghiên cứu, nhóm máu O là một nhóm cổ xưa, vì thế những người nhóm máu O thường có tính cách rất đặc biệt và thú vị.


Theo các nhà nghiên cứu từ Nhật Bản cho hay, những người thuộc nhóm máu O họ sống rất đam mê, họ là một người có nhiều hoài bão lớn, họ thích khám phá, thích sự mới lạ, họ không bao giờ chấp nhận thất bại, họ luôn sống hết mình với những đam mê.

Nhóm máu O thuộc típ người sống rất kỷ luật, nghiêm túc, tính cách thẳng thắn, họ không ỷ lại vào người khác. Vì thế, những người nhóm máu O thường rất thành công, và luôn thực hiện được những đam mê do mình đã đặt ra.

Thực tế, những người thuộc nhóm máu O thường rất thông minh và nhạy bén, nhờ sự chăm chỉ và kỷ luật nên họ luôn nổi trội hơn so với những người thuộc nhóm máu khác.


Hầu hết, những người thuộc nhóm máu O thường có khả năng về ghi nhớ rất tốt, họ ghi nhớ rất nhanh. Chính vì thế họ rất thông minh và quyết đoán, có tầm ảnh hưởng lớn trong xã hội.

Người nhóm máu O có khả năng giao tiếp rất tốt

Những người thuộc nhóm máu O có khả năng về giao tiếp rất tốt. Họ rất khéo trong việc dẫn dắt người khác vào trong câu chuyện của mình, họ tạo ra một không khí rất vui vẻ, cởi mở khi nói chuyện với họ.

Người nhóm máu O có tính cách rất hòa đồng, thông minh, vui vẻ, họ rất thích kết giao với những người bạn mới, vì thế họ thường được rất nhiều người yêu mến và giúp đỡ.


Người nhóm máu O thường rất khách quan, họ luôn nhìn nhận mọi việc theo một hướng logic thông thường, họ không bao giờ đưa ra những nhận xét về những thứ mà mình không hay biết. Họ thuộc típ người trí thức, họ luôn chủ động quan xát mọi việc một cách tỉ mỉ và chắc chắn.

Những người thuộc nhóm máu O không vội vàng đưa ra những quyết định khi chưa hiểu thấu đáo. Họ thường không được lòng những người nóng vội, vì tính cách quá tỉ mỉ của mình.

Người thuộc nhóm máu O rất khó để đưa ra những quyết định trong một thời gian ngắn, vì thế suy nghĩ và hành động của họ thường thiên về cảm xúc nhiều hơn. Dù rất giỏi trong nhìn nhận sự việc, nhưng trở ngại lớn nhất của người nhóm máu O chính là sự chậm trễ.


Tuy nhiên, những người thuộc nhóm máu O là những người rất dũng cảm, họ không sợ khó sợ khổ, không chấp nhận thất bại. Đối với họ thất bại là một thứ không tồn tại, họ luôn cố gắng hết mình để thực hiện những mơ ước của bản thân, cố gắng để đạt được những mục tiêu đã đề ra.

Người nhóm máu O khá cố chấp trong chuyện tình cảm

Những người thuộc nhóm máu O có tính cách hơi cố chấp trong chuyện tình yêu, họ không thích sự giả dối, họ không thích phải làm theo những điều vô lý mà người ấy yêu cầu. Nhưng bù lại họ là những người hiểu chuyện, dành nhiều thời gian để chăm sóc và chia sẻ với người yêu.

Dù có bị áp lực về cuộc sống, áp lực về công việc thì người nhóm máu O vẫn luôn cố gắng dành những điều tốt đẹp nhất cho người mình yêu.


Những người thuộc nhóm máu O có tư duy sáng tạo rất phong phú, họ có thể tái tạo lại rất tốt những gì mà mình đã được học theo một hướng rất logic và khoa học. Họ luôn chăm chỉ nghiên cứu, tìm tòi để bổ sung những kiến thức mà mình bị thiếu hụt.

Những người thuộc nhóm máu O có tính thực tế khá cao, họ không phân tích, mô phỏng những kiến thức mà mình chưa hiểu rõ về nó. Vì thế, họ thường được đánh giá rất cao và thường nắm giữ những công việc rất quan trọng.

Bảo thủ và tự tin là hai tính cách đối lập của những người nhóm máu O. Những người thuộc nhóm máu O thường có sự tự tin khá cao, họ luôn tin tưởng vào những quyết định, công thức, cách nhìn nhận của mình. Họ tự tin đến nỗi không thừa nhận thất bại, mà họ luôn cố gắng không ngừng để tiến về phía trước.


Những người thuộc nhóm O thường không trông chờ vào người khác, họ không thích những điều không thực tế, không thích những thứ quá dễ dàng. Họ luôn cố gắng từng ngày để thích nghi với cuộc sống, họ luôn tạo ra cho mình những cơ hội mới, những con đường mới.

Vì thế, họ thường rất năng động và hoạt bát, họ luôn tự tin vào khả năng, năng lực của mình, họ tạo dựng được rất nhiều thành công to lớn, đáng ngưỡng mộ. Tuy nhiên, người nhóm máu O có tính bảo thủ khá cao, họ không chấp nhận thất bại, họ luôn cố gắng để khẳng định, chứng minh điều đó là đúng.

Người thuộc nhóm máu O thường rất hào phóng, họ thường giúp đỡ rất nhiều người, và họ được rất nhiều người yêu mến. Họ thích mở rộng mối quan hệ, thích ngao du và kết bạn với những người có cùng sở thích, đam mê.

Người nhóm máu O thường khá hòa đồng, vui vẻ. Họ có thể nói chuyện hàng giờ với những người bạn mới mà không biết chán, với tài ngoại giao thượng thừa của mình, người nhóm máu O luôn nổi trội giữ đám đông.

Thực tế, những người thuộc nhóm máu O có chút khoe khoang, đôi lúc họ lại thổi phồng bản thân quá mức nên có nhiều người không thích cho lắm, nhưng dù sao những người nhóm máu O “nói được làm được” cho nên họ không ngại khoe khoang.

Người nhóm máu O bên ngoài lạnh lùng, bên trong lại ấm áp

Những người nhóm máu O nhìn có vẻ lạnh lùng, khó gần, nhưng bên trong lại vô cùng ấm áp. Họ giống như một cây kem mát lạnh vậy, nhìn có vẻ lạnh lùng, nhưng khi cắn thử một miếng sẽ thấy nó ngọt ngào nhường nào.

Chuyện tình yêu của người nhóm máu O rất minh bạch, nghiêm túc và rõ ràng, họ không giả tạo. Chính vì thế mà những người nhóm máu O thường rất hạnh phúc trong tình yêu.

Những người thuộc nhóm máu O rất nhiệt huyết trong công việc, họ dành rất nhiều thời gian cho công việc. Họ thuộc típ người có khả năng về lãnh đạo, họ thường có rất nhiều tham vọng, sống hòa đồng, thích làm từ thiện.

Người nhóm máu O có tính cách rất đặc biệt trong công việc, cho nên họ thường được bổ nhiệm, nắm giữ những vị trí cao. Với khả năng nhìn xa trông rộng của mình, họ thường rất được lòng đồng nghiệp và cấp trên.

Tuy nhiên, người nhóm máu O có tính cách khá bảo thủ, quyết đoán, một khi đã làm là không bao giờ thay đổi. Đôi khi, họ mắc phải những sai lầm không đáng có, nhưng với năng lực của mình, họ luôn hoàn thành tốt những mục tiêu.

Người nhóm máu O có sức đề kháng khá tốt

Nhóm máu O+ là một nhóm máu khá phổ biến, ở Việt Nam có khoảng 42,1% người thuộc nhóm máu O+. Thực tế, những người thuộc nhóm máu O+ có sức để kháng khá tốt, nhóm máu này có thể truyền được cho khá nhiều nhóm máu khác như nhóm máu (O+, A+, B+, AB+).

Trong khi đó nhóm máu O- thì lại có thể truyền được cho tất cả các nhóm máu khác, bởi vì nhóm máu O- không có kháng nguyên A, B, Rh, nên khi truyền vào sẽ không bị hệ miễn dịch của cơ thể người tấn công.