Sinh con năm 2023 tháng nào tốt, đẹp hợp tuổi bố mẹ?

Nhiều người có ý định sinh con trong năm 2023 nhưng chưa biết nên sinh con vào tháng nào thì mới tốt, mới hợp với bố mẹ. Việc sinh con một phần cũng ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, vận mệnh của bố mẹ và con cái. Năm 2023 là năm Canh Tý rất thích hợp để các bố mẹ sinh baby. Chuột là con vật đáng yêu, nhanh nhẹn và vô cùng thông minh. Vậy sinh con năm 2023 tháng nào tốt nhất?

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì?

Người sinh năm 2023 là năm Canh Tý, thuộc mệnh Thổ.

Tuổi Tý – chuột là con vật đứng đầu trong 12 con giáp, con vật này tượng trưng cho những đặc điểm tính cách dí dỏm, năng động, sáng tạo và ham học hỏi. Những người tuổi Tý thường nói nhiều, quyến rũ và tràn đầy sức sống nhưng đôi khi họ lại có xu hướng trở nên hung hăng.

Nam sinh năm Canh Tý 2023:

– Cung CÀN; Trực THÀNH

– Mạng BÍCH THƯỢNG THỔ (đất trên vách)

– Khắc THIÊN THƯỢNG THỦY

– Con nhà HUỲNH ĐẾ (quan lộc, cô quạnh)

– Xương CON CHUỘT. Tướng tinh CON RẮN

– Ông Quan Đế độ mạng.

Nữ sinh năm Canh Tý 2023:

– Cung CÀN

– Mạng BÍCH THƯỢNG THỔ (đất trên vách)

– Xương CON CHUỘT. Tướng tinh CON RẮN

– Bà Chúa Tiên độ mạng.

Sinh con năm 2023 tháng nào tốt nhất?

Bố mẹ nào muốn sinh con vào năm 2023 thì nên chọn tháng sinh đẹp nhất. Tốt nhất nên sinh vào Tứ Quý, mùa Hạ và kiêng các tháng Xuân. Tháng tốt nhất là 6, 9, 12, 4, 5.

BẢN MỆNH
Vượng
Tướng
Hưu

Tử

Kim
Thu
Tứ Quý
Đông
Xuân
Hạ

Mộc
Xuân
Đông
Hạ
Tứ Quý
Thu

Thuỷ
Đông
Thu
Xuân
Hạ
Tứ Quý

Hoả
Hạ
Xuân
Tứ Quý
Thu
Đông

Thổ
Tứ Quý
Hạ
Thu
Đông
Xuân

– Tứ Quý là các tháng 3, 6, 9, 12.

– Mùa Xuân: 1 – 3 ;  Hạ: 4 – 6; Thu: 7 – 9; Đông: 10 – 12

(Cách tính dựa theo lịch âm)

– Nếu bản mệnh được Vượng và Tướng thì tốt, được mùa sinh. Nếu phạm Hưu, Tù, Tử là bị lỗi mùa sinh và Tử là bị phạm nặng nhất.

– Sinh con năm Canh Tý nếu sinh vào Tứ Quý, mùa Hạ là được mùa sinh. Còn nếu sinh vào mùa Thu, mùa Xuân hoặc mùa Đông là lỗi mùa sinh.

Tử vi các tháng sinh trong năm 2023

Tử vi theo tháng sinh

– Sinh tháng 1 âm lịch (tháng Dần): Tuổi Tý sinh vào tháng này sẽ có cuộc sống sung túc, đầy đủ vật chất. Nhưng bản tính lại có phần tự cao và bảo thủ, luôn cho rằng mình đúng nên đôi khi cuộc sống không được như ý. Những người này lúc trẻ họ rất ham chơi, lười biếng, thụ động nên ở tuổi trung niên mới có thể thành đạt trong sự nghiệp.

– Sinh tháng 2 (tháng Mão): Có tính cách nhút nhát, ôn hòa, nhã nhặn, mặc dù có quan hệ rộng nhưng cuộc sống không được sôi động, đặc biệt lại có duyên kết giao với quý nhân. Cuộc sống ít gặp may mắn, có nhiều vất vả và lo âu. Nếu thiên về nghiệp văn chương sẽ có cơ hội nổi tiếng.

– Sinh tháng 3 (tháng Thìn): Là người sống nội tâm, độc lập. Mặc dù có tài lộc nhưng lại cảm thấy không đủ. Cuộc sống ít được nhờ bạn bè mà ngược lại còn bị bạn bè hãm hại, nên đề phòng những chuyện không may xảy ra.

– Sinh tháng 4 (tháng Tỵ): Những người này có tính cách lãng mạn, si tình và ít khi làm chủ được bản thân. Họ có quan hệ xã hội rộng rãi cuộc sống thanh đạm nhưng có nhiều nguy nan. Nên cần đề phòng tiểu nhân phá hoại.

– Sinh tháng 5 (tháng Ngọ): Là người có tinh thần tự lập cao, được nhiều người khâm phục. Số giàu có nhưng được hưởng phúc muộn.

– Sinh tháng 6 (tháng Mùi): Là người thông minh, khoáng đạt. Con đường sự nghiệp tương lai rộng mở, cuộc sống có nhiều phúc lộc hơn bạn bè. Nhưng họ lại thích làm những việc vượt quá khả năng của mình nên đôi khi hay bị thất bại. Khi đi làm hay có mâu thuẫn với cấp trên. Khi thời tiết nóng bức nên đề phòng bệnh tật, tốt nhất nên sống ở những nơi có nguồn nước mát mẻ.

– Sinh tháng 7 (tháng Thân): Đây là người có khí chất kiên cường nhưng tính cách ôn hòa, nội tâm phong phú, suy nghĩ kín đáo. Họ thường nhận được lộc trời cho, có cuộc sống no đủ, trung niên phát đạt nhưng cần phải đề phòng tiểu nhân ám hại. Khi làm việc lớn cần có sự bao dung, rộng lượng mới thành.

– Sinh tháng 8 (tháng Dậu): Tuổi Tý sinh vào tháng này là người thông minh, tài trí hơn người, nhạy bén và có quan hệ rộng, thành đạt trong cuộc sống. Họ có số được quý nhân giúp đỡ, khi gặp những chuyện không như ý thì nên nhẫn nhị mới thành. Nếu là nam giới có số hào hoa, là nữ giới thì duyên dáng, đức hạnh.

– Sinh tháng 9 (tháng Tuất): Là những người trung thực, cẩn trọng và nhạy cảm nhưng lại không muốn giao tiếp rộng. Họ rất giỏi trong việc kiếm tiền, lập nghiệp và có thiên hướng làm lãnh đạo nhưng lại thiếu tự tin vào bản thân.

– Sinh tháng 10 (tháng Hợi): Là người biết nhìn xa trông rộng, có khả năng phán đoán tốt, sống tự lập. Nam giới thường tự ti trước nữ giới. Cuộc sống vật chất không ổn định vì để tuột mất cơ hội tốt. Ngoài 30 tuổi mới có sự nghiệp cho riêng mình.

– Sinh tháng 11 (tháng Tý): Là người độc đoán, bảo thủ, ít mối quan hệ. Cuộc sống bình an, ít người đối địch. Tuy sự nghiệp đến muộn nhưng lại rất thành công.

– Sinh tháng 12 (tháng Sửu): Tuổi Tý sinh vào tiết Tiểu Hàn là người nhiệt tình, luôn bận rộn trong công việc. Cuộc sống no đủ, an khang thịnh vượng cả đời hưởng phúc.

Tử vi theo giờ sinh

– Sinh giờ Tý (23h-1h): Công việc thuận lợi. Nếu kết hôn muộn chuyện con cái không được thuận lợi như ý.

– Sinh giờ Sửu (1-3h): Tài cao, có số đi xa, đào hoa nhưng ít bạn bè. Số hợp với nữ giới, không hợp nam giới. Trong cuộc sống hay gặp phải những điều không may mắn như bị kiện tụng, tranh chấp.

– Sinh giờ Dậu (3-5h): Công thành danh toại, nhà cao cửa rộng, gặp hung hóa cát. Số hợp với nam, không hợp nữ.

– Sinh giờ Mão (5-7h): Tính cách táo bạo, là người dũng cảm, gan dạ. Mặc dù sự nghiệp không được phát triển cao nhưng vẫn được nhiều người nể trọng.

– Sinh giờ Thìn (7-9h): Thiếu kiên định, sống xa quê hương. Cuộc sống thuận lợi được hưởng nhiều phúc phần.

– Sinh giờ Tỵ (9-11h): Ít gặp may mắn trong cuộc sống, là những người nghĩ một đằng làm một nẻo, phải đi nhiều. Nên cẩn thận đề phòng thất bại trong sự nghiệp.

– Sinh giờ Ngọ (11-13h): Có số nhàn nhã, gia đình phong lưu, tài vận tốt nhưng hay gặp vạ thị phi.

– Sinh giờ Mùi (13-15h): Thông minh, hoạt bát, nhanh nhẹn. Có cuộc sống gia đình bình thường, sự nghiệp lúc thành lúc bại.

– Sinh giờ Thân (15-17h): Cuộc sống thuận buồm xuôi gió, mặc dù nhiều lúc tổn hại đến tài sản nhưng vẫn giữ được thanh danh đến cuối đời.

– Sinh giờ Dậu (17-19h): Là số được hưởng phúc, gia đình êm ấm, con cái đông vui. Nhưng nên đề phòng tai nạn sông nước.

– Sinh giờ Tuất (19-21h): Là người ít gặp may mắn trong cuộc sống; nên nhẫn nhịn trong giao tiếp và biết chờ thời cơ tiến lên.

– Sinh giờ Hợi (21-23h): Là người có quyền chức nhưng lại gặp nhiều bất lợi trong quan hệ với mọi người. Nên giữ gìn thân thể, đề phòng tai nạn và ngộ độc.

Sinh con năm Canh Tý 2023 hợp với những bố mẹ nào?

Bên cạnh đó, việc xem tuổi cũng rất quan trọng. Ta cần xem tuổi bố mẹ nào hợp với con sinh năm Canh Tý 2023 để quyết định có nên sinh vào năm này hay không. Nếu tuổi bố mẹ và con khắc nhau sẽ dẫn đến suy yếu dương khí của 1 trong 2 tuổi, ở gần nhau sẽ gây họa, bệnh tật hoặc đoản mệnh. Những tuổi bố mẹ hợp với con năm Canh Tý là:

– Tuổi hợp: Tân Sửu, Giáp Thìn, Đinh Mùi, Mậu Tuất

– Tuổi Kỵ: Nhâm Dần, Quý Mão, Mậu Thân, Giáp Dần, Ất Mão, Bính Thân

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết