Những bộ phim về Tần Thủy Hoàng hay nhất

Thiên Ý Chi Tần Thiên Bảo Giám phim do đạo diễn Đinh Ngưỡng Quốc phụ trách chỉ đạo được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên. Phim lấy bối cảnh vào thời Tần quốc đang lâm cảnh khốn đốn, Tần mạt Hán sở đang tranh hùng tranh bá giành ngôi vị thống trị. Hàn Tín vốn mai danh ẩn tích ở chốn dân gian, cuộc gặp gỡ bí ẩn với một hắc y nhân huyền bí đã mở một trang mới cho cuộc đời anh.

Tần Thủy Hoàng vì muốn trường sinh bất tử mà hết lần này tới lần khác gây thảm cảnh cho con dân. Cũng vì vậy mà Hàn Tín bị mất đi người yêu thương khiến anh nuôi lòng báo thù.

Chiến tranh loạn lạc, máu chảy đầu rơi, ai còn ai mất, ai sẽ là người thống nhất giang sơn, giúp thiên hạ thái bình trở lại khi đằng sau tất cả những chuyện thay đổi vương triều hình như có một lực lượng thần bí nào đó đang thao túng?!

4. Phim Tần Thời Minh Nguyệt

Phim lấy bối cảnh bắt đầu từ lúc Doanh Chính thống nhất lục quốc, cho đến khi Tây Sở Bá Vương Hạng Vũ công chiếm Hàm Dương. Nội dung phim kể về cuộc đời từ khi còn là một thiếu niên cho đên khi trở  thành một đại hiệp của Kinh Thiên Minh – là con trai của thích khách Kinh Kha.

Sau khi Kinh Kha hành thích Tần Thủy Hoàng thất bại, Kinh Thiên Minh cũng bị truy sát, may mắn gặp được một người bạn cũ của cha giúp đỡ và dạy kiếm thuật. Trong lúc chạy trốn, Kinh Thiên Minh kết bạn được với không ít bằng hữu và từ đấy, hình thành  nên nhiều cơ duyên xảo hợp.

Bộ phim kết hợp lịch sử, võ hiệp, huyền ảo. Đến với Tần Thời Minh Nguyệt, khán giả sẽ được hội ngộ các hiệp khách, các cao thủ võ lâm và các nhân vật lịch sử quen thuộc như Hạng Vũ, Doanh Chính, Lý Tư.

5. Phim Cỗ Máy Thời Gian

Phim thuộc thể loại xuyên không nói về anh cảnh sát Hạng Thiếu Long đã được một cỗ máy thời gian đưa về thời Tần Thủy Hoàng. Ở thời đại này, anh đã gặp Cầm Thanh giống hệt người bạn gái ở thời hiện tại và hai người bắt đầu yêu nhau. Với một nam nhân tính cách hào hoa, dí dỏm đã làm mê mệt biết bao mỹ nhân trong thời đại này.

Trải qua nhiều sóng gió, Hạng Thiếu Long giúp Tần Thủy Hoàng lên làm vua. Sau khi đăng vị, có nhiều biến  cố xảy ra và anh bị Tần Thủy Hoàng truy sát. Ô Đình Phương – một cô gái xinh đẹp đã từng bị anh từ chối nhiều lần cứu mạng anh, cuối cùng cũng khiến anh cảm động và lấy làm vợ cùng với Cầm Thanh.

6. Phim Tân Tầm Tần Ký

Thuộc thể loại viễn tưởng, võ thuật, Tân Tầm Tần Ký ra mắt khán giả năm 2023, với sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng Ngô Kỳ Long, Trần Tường, Quách Hiểu Đình, Ngưu Tử Phiên, Trần Thần, Triệu Chấn Đình… Trong sự cố bất thường xảy ra trên phi thuyền Tinh Vân, phi hành gia Hạng Thiếu Long đã xuyên không hơn 2000 năm trở về thời Chiến quốc của Trung Quốc. Tại đây anh đã tham gia vào nhiều sự kiện lịch sử quan trọng dẫn đến lần đầu thống nhất Trung Hoa của nhà Tần.

7. Phim Luyện Cơ Truyện

Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết đình đám “Tần thời minh nguyệt tiền truyện” của tác gia Ôn Thế Nhân. Phim xoay quanh câu chuyện giữa Lệ Cơ, Doanh Chính và Kinh Kha giữa những âm mưu chốn hoàng cung và sóng gió chính trị. Phim có sự góp mặt của các diễn viên Địch Lệ Nhiệt Ba, Trương Bân Bân, Lưu Sướng, Lý Thái… Phim ra mắt khán giả vào năm 2023, trọn bộ gồm 48 tập do Lưu Tân làm đạo diễn.

8. Phim Xác ướp 3: Lăng mộ Tần Vương

Thay vì lấy bối cảnh Ai Cập như 2 phần trước, phần thứ 3 của phim Xác ướp đã lấy bối cảnh Trung Hoa.

Phim kể rằng, thời Trung Quốc cổ đại, có một vị cua nổi tiếng độc ác và tàn nhẫn. Ông từng buộc hàng ngàn người dân cùng nông dân bỏ sức, bỏ mạng ra để xây dựng Vạn Lý Trường Thành. Ngoài ra, ông còn có thể xoay chuyển được ngũ hành.

Tần Thủy Hoàng muốn mình bất tử nên đã sai tướng Quách Minh đi tìm một người phụ nữ tên là Tử Viên. Thời gian lâu ngày tiếp xúc, giữa Quách Minh và Tử Viên nảy sinh tình cảm với nhau. Nhưng trở trêu ở chỗ Tần Thủy Hoàng muốn lập Tử Viên làm hậu nên đã xử tử Quách Minh. Lúc này Tử Viên đã ban ra lời nguyền và biến cả vị vua tàn nhẫn ấy cùng quân sĩ của ông trở thành đất nung.

Cậu bé Alex trong phần này đã trở thành nhà khảo cổ, cũng vì sơ ý không đáng có mà đã đánh thức hoàng đế họ Tần. Tình thế bắt buộc, Alex phải nhờ đến sự trợ giúp của ba mẹ là nhà thám hiểm Rick O’Connell và Evelyn cùng cậu của mình là Jonathan.

Cuộc chiến giữa vị hoàng đế độc ác cùng quân đội của ông với gia đình Alex cùng những người đồng hành diễn ra vô cùng gay cấn và quyết liệt. Chi tiết tháo gỡ nút thắt cho phim chính là Tử Viên chết, bà để lại một cây dao phép thuật cho gia đình Alex dùng để giết chết Tần Thủy Hoàng.

Sau khi vua Tần chết, đội quân đất nung của ông cũng tan biến, tướng Quách Minh cùng những chiến sĩ được gọi sống dậy cũng được siêu thoát.

Gia đình Alex trở về Thượng Hải. Trong chuyến đi này, Alex đã tìm được người thương cho mình và hạ gục được vị hoàng đế rồng nổi tiếng tàn ác. Về phần Jonathan, ông tiếp tục tìm đến Peru để chuẩn bị chinh phục một thử thách mới cho mình.

9. Phim Cổ kim đại chiến Tần Dũng Tình

Bộ phim Cổ kim đại chiến Tần Dũng Tình vẫn lấy bối cảnh trong thời Trung Hoa cổ đại, khi Tần Thủy Hoàng muốn bào chế ra một loại thuốc bất tử. Có một vị tướng hầu dưới trướng của Tần Thủy Hoàng tên là Mông Thiên Phóng, trong lúc tìm kiếm phương thuốc bào chế cho hoàng đế đã đem lòng yêu say đắm một cô cung nữ.

Thế rồi mối tình trái với lẽ thường lúc bấy giờ của hai người này bị phơi bày, khiến cho hoàng đến cực kì nổi giận và bắt cô cung nữ phải tự thiêu, còn tướng quân Mông Thiên Phóng thì phải trở thành đất nung.

Không biết là họa hay phước, trước khi bị biến thành đất nung, cô cung nữ đưa ra viên thuốc bất tử đã được bào chế thành công cho người yêu nuốt xuống.

10. Phim Thắng Thiên Hạ

“Thắng Thiên Hạ” nói về một nữ nhân có thật tên là Ba Thanh trong thời đại nhà Tần.

Đây không chỉ là một nữ nhân cực kì giàu có mà còn được vua Tần Thủy Hoàng vô cùng kính trọng bởi khả năng quán xuyến gia nghiệp khổng lồ cùng lối sống thanh bạch, thủ tiết chờ chồng đến khi qua đời.

Chính vì lẽ đó, vua Tần Thủy Hoàng đã phong hiệu cho bà là Trinh Phụ. Sau này, khi bà mất đi , ông đã cho người dựng nên “Nữ Hoài Thanh Đài” dành riêng cho bà.