Nhu cầu sinh lý phụ nữ tuổi 30 có gì khác biệt?

2022-12-30 14:26:08

Nhu cầu sinh lý của phụ nữ ở độ tuổi 30 trở đi có gì thay đổi? Đời sống hôn nhân trở nên thăng hoa hay đi xuống? Nhiều chị em thấy mình hưng phấn hơn, trọn vẹn hơn nhưng có rất nhiều chị em lại thấy hưng phấn vốn có giảm đi rõ rệt… Liệu đâu mới là hiện tượng lạ?

Những yếu tố tác động lên nhu cầu sinh lý phụ nữ tuổi 30


1. Tâm lý, tự tin và nhận thức về bản thân


Nhà nghiên cứu tình dục Mỹ nổi tiếng vào những năm 40 thế kỷ trước – Kinsey cho rằng, phụ nữ tuổi 30 có cả nhu cầu và sự tận hưởng khoái cảm tình dục mạnh hơn tất cả các độ tuổi khác. 


Một nghiên cứu khác cũng nói rằng, đỉnh cao ham muốn của nữ giới thường bắt đầu vào độ tuổi 34 trở đi. Kể cả trong trường hợp tần suất tình dục giảm đi nhưng chất lượng vẫn ở mức cao hơn nhất.


Một trong những nguyên nhân lý giải cho điều này là khi vào độ tuổi 30, phụ nữ có những thành công nhất định trong cuộc sống và sự nghiệp, chính vì thế họ tự tin hơn và có ý thức toàn diện hơn về nhu cầu cũng như quyền lợi bản thân. Giai đoạn “yêu” đạt đến chín muồi nên người phụ nữ mạnh dạn hơn, can đảm hơn khi trao đổi các vấn đề về tình dục. Từ đó con đường hoà hợp lứa đôi đạt được thỏa thuận, khoái cảm đạt đỉnh trở nên trọn vẹn. 


2. Thay đổi về nồng độ hormone sinh dục


Vào những ngày rụng trứng, estrogen trong cơ thể được tiết ra nhiều để hình thành và nuôi dưỡng trứng, chuẩn bị cho quá trình thụ thai. 


Trong khi đó, estrogen chính là hormone quyết định ham muốn tình dục ở nữ giới. Chính vì vậy, những ngày gần kinh nguyệt (trước và sau), phụ nữ đều có ham muốn vượt trội hơn những ngày bình thường khác.3. Tuổi tác


Tuổi tác cũng là yếu tố không thể thiếu ảnh hưởng đến đặc điểm sinh lý cơ thể. Vào những ngày còn trẻ, độ ham muốn tình dục ở nữ giới diễn ra khá ổn định. 


Tình trạng chỉ thực sự thay đổi khi người phụ nữ bước vào các độ tuổi nhất định của cuộc đời: 20, 30, 35, 40, 50…. 


4. Tình trạng của các mối quan hệ


Các mối quan hệ, người bạn đồng hành gần như là yếu tố quyết định cuộc yêu trở nên mãnh liệt, trọn vẹn hay không và từ đó nhu cầu sinh lý ở nữ giới tăng lên hay giảm đi. 


Không chỉ nam giới, mà nữ giới cũng có xu hướng ham muốn tình dục mạnh mẽ khi vừa bắt đầu một mối quan hệ nào đó. Sự mới lạ, cảm xúc khác biệt, nhu cầu khám phá đối phương… đều là những kích thích ham muốn tuyệt đối. 


Ngược lại khi quen nhau lâu, cuộc yêu không có gì đổi mới rất dễ dẫn đến sự nhàm chán. Đặc biệt, nữ giới có xu hướng khó khăn hơn trong việc đạt đỉnh và cảm giác trọn vẹn sau mỗi cuộc yêu. 


Đối với nữ giới tuổi 30, việc trao đổi trong tình dục trở nên dễ dàng và cần thiết. Điều này khiến cuộc yêu trở nên hoà hợp, trọn vẹn giữa 2 cá thể, từ đó cuộc yêu trở nên ưng ý hơn bao giờ hết. 


5. Lối sống và thói quen sinh hoạt


Chế độ sống và sinh hoạt hàng ngày ảnh hưởng khá nhiều đến nhu cầu sinh lý cơ thể. Nếu bạn là người sống khoa học, chăm sóc cơ thể thường xuyên bằng dinh dưỡng và thể chất đầy đủ, tư tưởng sống toàn diện… Các vấn đề khúc mắc được giải quyết dễ dàng hơn, nhu cầu sinh lý cũng vì vậy mà trở nên tích cực hơn.6. Chế độ dinh dưỡng


Một chế độ dinh dưỡng cần bằng, đạt tiêu chuẩn không chỉ tăng cường đề kháng và hệ miễn dịch cơ thể. Mà còn có lợi rất lớn đến buồng trứng và hệ sinh dục nữ. 


Hormone nội tiết được bổ sung hài hoà, các mô và cơ quan hoạt động nhịp nhàng, tâm sinh lý ổn định, thần thái ngày càng mặn mà. 


Ngược lại, chế độ dinh dưỡng sai lệch, thừa dầu mỡ thiếu rau xanh hay các thực phẩm có lợi cho estrogen… sẽ gây thiếu hụt và ảnh hưởng đến nhu cầu cũng như chức năng sinh lý nữ giới.7. Một số yếu tố khác
Nhu cầu sinh lý phụ nữ tuổi 30


30 là độ tuổi người phụ nữ nhận thức toàn diện và tự tin về cả tư duy lẫn tâm lý. Họ đòi hỏi chất lượng đời sống tình dục phải được nâng cao và hoàn thiện hơn trước. Nếu người bạn cùng giường không thấu hiểu, rất dễ khiến nữ giới cảm thấy nhàm chán, nhiều trường hợp họ tự đi tìm cho mình hướng đi khác để thỏa mãn nhu cầu riêng. 


Vì vậy để thực sự cảm thấy thoải mái, hai người phải cùng cảm thông và cùng tận hưởng khoái cảm chứ không phải ích kỷ cho riêng bản thân mình một cách bản năng.


Tâm sinh lý tuổi 30 cũng có những thay đổi đáng kể nếu bản thân người phụ nữ phải chịu các tác động từ tâm lý như các biến cố, tình cảm, sự nghiệp…Điều này kéo theo các ảnh hưởng không nhỏ về ham muốn và là gốc rễ khiến chất lượng tình dục đi xuống.


Tuổi 30 chính là thời kỳ đỉnh cao sinh lý nữ, vì vậy với những người ở độ tuổi này mà chất lượng hôn nhân đi xuống đều trở nên bất thường. Người phụ nữ nên biết cách chăm sóc bản thân và tìm hiểu thông tin để hoàn thiện sinh lý cơ thể.


Các cách cải thiện nhu cầu sinh lý phụ nữ tuổi 30Không chỉ rèn luyện thể thao, chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng cũng như bổ sung thêm nhiều loại thực phẩm giàu estrogen cũng là một cách cải thiện sinh lý. 


Hoặc để hiệu quả đạt được cao hơn, bạn có thể sử dụng một số sản phẩm giàu estrogen nhằm đẩy mạnh chức năng buồng trứng, khả năng ham muốn nữ giới. 


Hiện nay xu hướng bổ sung estrogen thảo dược đang dần trở lại vì độ an toàn – lành tính cao, không tác dụng phụ nguy hiểm đến cơ thể, trong khi đó tác dụng mang lại tương đương với các liệu pháp thay thế estrogen.


Tại Việt Nam, vẫn luôn có một phương pháp cung đình trứ danh đến từ thời Nguyễn xuất phát từ Quốc bảo Ngự y mật phương – Do chính tay các bậc ngự y tiền triều nghiên cứu và tinh chỉnh, cho ra bài thuốc nội tiết độc nhất phục vụ hoàng tộc.  Các bài thuốc và phương pháp trong Ngự y mật phương vẫn luôn là điều ao ước đối với tất cả danh y, người dân thời bấy giờ, hay cho đến này cuốn sách vẫn là Quốc bảo trong mắt các chuyên gia y dược. Ngự y mật phương đi ngược lại với đại đa số sản phẩm nội tiết trên thị trường, nó đem đến sự linh nghiệm bằng cách kết hợp hài hoà âm dương trong cơ thể.Điều này khác biệt với gần hết các sản phẩm trên thị trường, vì nếu chỉ tập trung vào bổ sung estrogen trong cơ thể, điều này vô hình chung làm mất dần khả năng hoạt động buồng trứng, nhất là đối với các chị em vẫn đang trong độ tuổi son sắc. Cơ thể luôn trong tình trạng “khát” và cần phải bổ sung estrogen cả đời. 


Nhu cầu sinh lý ở độ tuổi 30 được coi là thời kỳ đỉnh cao nhất của người phụ nữ, là giai đoạn người phụ nữ trở nên mặn mà cuốn hút nhất. Đừng để sự ích kỷ của người khác giới, thái độ tự ti với bản thân và thiếu hiểu biết về cơ thể khiến bạn mất đi sự mặn mà, quyến rũ vốn có. 


DS. Thao

Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại