Nhẫn cầu hôn đeo ngón nào? Ý nghĩa của nhẫn cầu hôn

Cầu hôn là gì?

Hiểu theo cách đơn giản nhất, cầu hôn là lời ngỏ ý của chàng trai đối với cô gái mà mình yêu thương. Thể hiện mong muốn cô ấy làm vợ của mình, tính đến chuyện kết hôn và thành vợ thành chồng trong thời gian sắp tới.

Thông thường việc cầu hôn sẽ được phái mạnh chủ động thực hiện. Tuy nhiên không ai bất buộc phái yếu không được cầu hôn chàng trai mà mình yêu thích. Điều quan trọng và cần thiết trong việc cầu hôn là sự chân thành và nghiêm túc.

Ý nghĩa của nhẫn cầu hôn

Nhẫn cầu hôn được xem là vật tượng trưng cho tình yêu chân thành và sâu đậm của hai người. Nó sẽ trường tồn mãi mãi theo thời gian, nhẫn cầu hôn sẽ đi theo bạn đến cuối con đường của cả vợ hoặc chồng. Vì vậy thường kiểu dáng của nhẫn cầu hôn sẽ cầu kỳ, họa tiết hơn nhẫn cưới.

Nhẫn cầu hôn là vật minh chứng tình yêu khi chuẩn bị bước sang một giai đoạn mới. Mong muốn được gắn kết lâu dài với người mình yêu thương chân thành. Do đó thường nhẫn cầu hôn chỉ có một chiếc dành cho người con gái đeo.

Song đó, nhiều người còn cho rằng nhẫn cầu hôn là nhân chứng cho tình yêu của hai người, là vật biểu trưng đánh dấu tình cảm của đôi trẻ bước sang một bước ngoặt lớn trong cuộc đời.

Cách chọn nhẫn cầu hôn đẹp và xinh

Nhẫn cầu hôn được các chàng trai lựa chọn kỹ càng để dành tặng cho người con gái mà mình yêu thương. Mong muốn nàng chấp nhận lời ngỏ ý làm vợ chồng trong tương lai.

Để màn cầu hôn diễn ra thành công, chàng trai cần chú ý đến cách chọn nhẫn cầu hôn sao cho thật phù hợp với người yêu. Quan trọng hơn là kích thước vòng tay đeo nhẫn thế nào? Tránh mua phải nhẫn cầu hôn quá rộng hoặc quá nhỏ so với vòng tay đeo.

Bên cạnh đó, chàng trai cần chọn nhẫn cầu hôn theo sở thích, tính cách và màu sắc mà người yêu thích nhằm mang lại sự hài lòng, vừa ý cho nàng. Thường nhẫn cầu hôn có kiểu dáng cầu kỳ hơn nhẫn cưới, đa phần nhiều người lựa chọn mẫu nhẫn cầu hôn có đính hạt phía trên nhẫn.

Chọn chất liệu cho nhẫn cầu hôn

Tùy theo điều kiện tài chính của chàng trai mà loại hạt này được chọn từ đá quý, đặc biệt là kim cương hay là hạt thường, nhân tạo. Mặc dù giá trị vật chất có sự chênh lệch nhưng về phần ý nghĩa hoàn toàn giống nhau. Tình yêu xuất phát từ điểm chân thành, dù có giá trị hay không tình yêu vẫn tồn tại theo thời gian.

Ngoài ra, bạn có thể chọn nhẫn cầu hôn được làm từ chất liệu bằng vàng 18 và vàng trắng đều thích hợp. Tùy theo điều kiện tài chính mà chàng trai mua cân nặng của chiếc nhẫn cầu hôn khác nhau. Hiện nay, trên thị trường vàng bạc đá quý có rất nhiều loại nhẫn cầu hôn. Đây là một lợi thế cho chàng lựa chọn.

Nhẫn cầu hôn đeo ngón nào?

Nhẫn cầu hôn đeo ngón nào? Đây là thắc mắc được nhiều người quan tâm và tìm kiếm, nhất là các chàng trai dự định cầu hôn bạn gái. Tùy theo từng nơi mà việc đeo nhẫn cầu hôn khác nhau, đa phần nhẫn cầu hôn sẽ được đeo vào ngón giữa hoặc ngón áp út.

Chọn nhẫn cầu hôn giá bao nhiêu?

Tùy theo điều kiện tài chính của chàng trai mà việc lựa chọn nhẫn cầu hôn có giá trị bao nhiêu? Nếu cả hai yêu thương nhau thật lòng thì nhẫn cầu hôn chỉ là vật tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu, dù giá trị lớn hay nhỏ thì chúng đều mang ý nghĩa sâu sắc như nhau. Quan trọng là tấm lòng của chàng dành cho bạn nữ.

Đa phần những người có điều kiện đều hướng đến nhẫn cầu hôn bằng vàng trắng đính hạt đá quý kim cương. Tùy theo trọng lượng mà giá cả của chiếc nhẫn cầu hôn khác nhau. Từ vài chục triệu cho đến vài trăm triệu.

Mua nhẫn cầu hôn ở đâu?

Để tránh mua nhằm hàng giả, bạn cần tham khảo một số địa điểm mua bán vàng bạc đá quý nơi gần bạn sinh sống. Tránh mua hàng trên mạng, bởi chất liệu không được đảm bảo.

Bạn có thể tham khảo một số địa điểm mua nhẫn cầu hôn sau đây:

Tại Thành Phố Hồ Chí Minh

1. Trung Tâm Vàng Bạc Đá Quý Bến Thành

Địa chỉ: 186 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1

Điện thoại: 028 3829 7969

2. Công Ty Cổ Phần Vàng Bạc Đá Quý Lộc Phúc

Địa chỉ: 534 Cộng Hòa, Phường 13, Tân Bình

Điện thoại: 1900 636526

3. Công Ty Vàng Bạc Đá Quý SJC Chợ Lớn

Địa chỉ: 4 An Dương Vương, Phường 9, Quận 5

Điện thoại: 028 3832 0368

4. CTCP Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận

Địa chỉ: 170E Phan Đăng Lưu, Phường 3, Phú Nhuận

Điện thoại: 028 3995 1703

5. Vàng bạc đá quý Doji

Địa chỉ: 66 Cách Mạng Tháng 8, Phường 6, Quận 3

Điện thoại: 097 884 97 88

Tại Hà Nội

1. Công Ty Vàng Bạc Đá Quý Phú Quý

Địa chỉ: Số 30 Trần Nhân Tông, Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 1800 599995

2. Công Ty Vàng Bạc Đá Quý Bảo Tín Mạnh Hải

Địa chỉ: 39 Nguyễn Trãi, Ngã Tư Sở, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 024 3853 7228

3. Trung Tâm Vàng Bạc Đá Quý PNJ

Địa chỉ: 191 Bà Triệu, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024 7109 9788

4. Công Ty TNHH Vàng Bạc Đá Quý Gold Divas

Địa chỉ: 72, Phố Bà Triệu, Phường Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 091 206 22 34

5. Vàng Bạc Đá Quý PHong Thủy Mai Trang

Địa chỉ: 108 Nghi Tàm, Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 096 842 16 96

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết