Mewing là gì? Hướng dẫn tập Mewing cho đúng phương pháp

“Mewing” chính là tên gọi của thuật ngữ “Proper Tongue Posture”, đây là một phương pháp luyện tập cách để đặt lưỡi cho đúng vị trí giúp làm thon ngọn khuân mặt, nâng cao xương hàm và sống mũi, giúp cho khuân mặt được cân đối nhìn đẹp hơn.


Phương pháp Mewing được nghiên cứu bởi bác sĩ John Mew, tuy nhiên phương pháp này chỉ thật sự được phổ biến khi con trai của ông bác sĩ nha khoa Mike Mew công bố rộng rãi phương pháp Mewing đến với mọi người.

Mewing là gì?

Sau khi phương pháp này được công bố rộng rãi đã có rất nhiều người tập luyện theo phương pháp này, điều này đã khiến cho khuân mặt của họ đã được cải thiện theo hướng tích cực, trông thon gọn và đẹp hơn trước rất nhiều.

Phương pháp Mewing là gì? Giúp cải thiện những điểm gì trên khuân mặt?


Giúp nâng phần xương sống mũi: Sau một thời gian tập luyện theo phương pháp Mewing đã có rất nhiều người phụ nữ cải thiện được vẻ đẹp cho khuân mặt, nhìn mũi cao hơn và nó còn giúp mở rộng đường thở.

Giúp nâng cao xương hàm: Khi xương hàm được nâng cao hơn giúp cho khuân mặt được thon hơn, hàm sẽ không bị lộ ra phía trước, đồng thời mắt cũng sâu hơn tạo ra nét đẹp cho khuân mặt, nhìn rất thanh tú và phúc hậu.

Hiện nay Mewing có 2 phương pháp phổ biến nhất đó chính là:


Soft Mewing: Đây là phương pháp đơn giản nhất dành cho những người mới tập luyện, phương pháp này chỉ cần bạn đặt lưỡi đúng với vị trí là được.

Hard Mewing: Đây là phương pháp sẽ khó hơn, đòi hỏi người tập luyện phải đặt lưỡi ở đúng vị trí, đồng thời bạn phải dùng một lực mạnh để ép lưỡi bằng cách nuốt nước bọt.

Phần xương hàm của mỗi con người sẽ được cấu tạo từ xương và phần sụn nhỏ, xương hàm có thể được thay đổi trong suốt cuộc đời, vì thế chỉ cần tập luyện đúng cách thì bạn có thể nâng cao xương hàm của mình, trong đó phương pháp Mewing có thể giúp bạn nâng cao xương hàm một cách hiệu quả mà không cần phải phẫu thuật.


Phương pháp Mewing là phương pháp sử dụng lưỡi nhằm đưa xương hàm ra phía trước và lên cao, điều này sẽ giúp cho sống mũi của bạn sẽ được cao hơn đáng kể, giúp cho phần xương mặt không bị bẹp ra sau.

Cơ chế hoạt động của phương pháp Mewing

Mewing là phương pháp đòi hỏi người tập luyện phải kiên trì, thông thường sau 1 – 2 tháng thì người tập luyện mới thấy được rõ nét sự thay đổi của khuân mặt so với trước lúc tập luyện.

Ngoài ra, bác sĩ Mike Mew cũng cho biết thêm, việc bị hô có thể là do chúng ta đã thở không đúng cách, có nhiều người có đường thở yếu, vì thế họ đã há miệng để thở, điều này đã khiến cho xương hàm bị hô, khuân mặt không được thon gon và cân đối.


Thói quen thở bằng miệng sẽ khiến cho xương hàm bị đẩy ra phía trước, lâu dần sẽ khiến cho bạn bị hô, gương mặt nhìn không được đẹp, mất thẩm mỹ.


Phướng pháp Mewing tập luyện vô cùng đơn giản, bạn có thể dễ dàng tập luyện tại nhà, tập luyện trong thời gian rảnh. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến việc đặt lưỡi sao cho đúng cách để không bị mỏi lưỡi khi tập luyện.

Khi mới tập, có thể bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian để có thể đặt lưỡi ở đúng vị trí, bởi vì khi đặt lưỡi vào sâu bên trong bạn sẽ khó cảm nhận hơn, rất có thể đặt lưỡi ở sai vị trí.

Bước 1: Bạn cần xác định vị trí đặt lưỡi ở phía sau của răng cửa, vì phần đầu lười sẽ là phần mà bạn dễ cảm nhận nhất.

Bước 2: Bạn cần kéo căng môi (Hai hàm không nhất thiết phải chạm vào nhau)

Bước 3: Tiến hành nuốt nước bọt để đám bảo phần lưỡi đã dính chặt vào hàm trên

Bước 4: Bạn cần khép môi lại và giữ nguyên vị trí đó trong khoảng từ 20 – 30 phút

Cách tập luyện Mewing đúng cách cho người mới bắt đầu

Vị trí đặt lưỡi đúng là khi toàn bộ lưỡi của bạn được nằm áp sát vào hàm trên và bạn sẽ không cảm thấy khó thở, không bị mỏi lưỡi khi thực hiện, khi đó bạn mới đặt lưỡi ở đúng vị trí. Tuy nhiên, mới đầu tập lưỡi của bạn sẽ bị mỏi, nhưng bạn không cần phải quá lo lắng, sau một thời gian tập luyện bạn sẽ không còn bị mỏi nữa và lưỡi của bạn sẽ quen dần với bài tập.

Tác động lực: Khi lưỡi đã đặt đúng với vị trí, bạn cần sử dụng 1 lực nhỏ dùng lưỡi đẩy hàm trên về phía trước, hướng lên trên và giữ nguyên tư thế đó trong vài phút.

Sau từ 1 -2 tháng tập luyện phương pháp Mewing thì khuân mặt của bạn mới nhận rõ được sự thay đổi, để có thể cải thiện được hoàn toàn khuân mặt theo ý của bạn thì có thể sẽ mất từ 8 tháng đến 1 năm. (Bạn cần tham khảo ý kiến của bác sỉ để việc tập luyện được hiệu quả nhất, tránh bị tập sai cách).

Khi bạn đã nắm rõ được phương pháp “Mewing là gì” thì bạn cần lưu ý những điều như sau trước khi tập luyện phương pháp Mewing:

– Phương pháp Mewing là một phương pháp đòi hỏi bạn phải tập luyện liên tục trong một thời gian dài, cần phải đặt lưỡi đúng vị trí, khi đó phương pháp Mewing mới có được hiệu quả cao nhất.

– Để có thể thực hiện được phương pháp Mewing đúng cách thì yêu cầu người tập luyện phải thả lỏng lưỡi trước khi tập, để thực hiện thả lỏng lưỡi thì bạn có thể phát âm theo chữ “N” sau đó giữ nguyên lưỡi của mình sao cho lưỡi không chạm vào răng của bạn.

– Khi tập luyện phương pháp Mewing yêu cầu người tập luyện phải thở bằng mũi, không được thở bằng miệng, cần phải tuân thủ tuyệt đối.

– Lúc ban đầu tập, người tập sẽ có cảm giác cơ mặt và cơ hàm căng lên, cảm giác sẽ khá khó chịu, nhưng sau một thời gian cảm giác này sẽ giảm dần.

– Cần điều chỉnh khuân mặt và xương hàm nằm trên một đường thẳng so với ngực, kể cả những lúc đang ngồi hoặc đứng, bạn cần duy trì thói quen này để có thể đặt lưỡi được đúng với vị trí.

Giúp phát triển khuân mặt về phía trước: Phương pháp Mewing sẽ giúp cho sống mũi của người tập được cao hơn, đồng thời đường viền của xương hàm dưới được đẹp hơn. Khuân mặt của người tập phương pháp Mewing sẽ trở nên thanh tú, sắc nét hơn khi nhìn ở góc nghiêng. Giúp bạn thay đổi góc nghiêng theo một hướng tích cực mà không cần phải phẫu thuật thẩm mỹ… Phương pháp Mewing giúp cho người tập cải thiện rõ rệt trên khuân mặt chỉ sau 1 thời gian tập luyện, không mất chi phí, có thể tập luyện ngay tại nhà.

Giúp nâng cơ mặt: Phương pháp Mewing sẽ giúp nâng cơ mặt của người tập luyện, việc đặt lưỡi đúng ví trị, đẩy hàm lên trên sẽ giúp nâng cơ mặt, giúp cho khuân mặt nhìn thanh hơn, tạo điểm nhấn cho khuân mặt, từ đó gương mặt của người tập nhìn đẹp hơn.

Giúp cho khuân mặt ngắn hơn: Việc đặt lưỡi đúng vị trí sẽ giúp cho điểm giữa khuân mặt của người tập luyện trở nên thon gọn hơn, tạo cảm giác cân đối hơn, từ đó nhìn khuân mặt sẽ ngắn hơn, nhìn chuẩn Vline.

Giúp cho khuân mặt ngắn hơn

Giúp cho chán bớt dốc hơn: Nếu như tư thế đầu của bạn không được quan tâm đúng mức, khi đó trán có xu hướng thắt chặt lại theo thời gian, khiến cho trán của bạn dốc hơn. Phương pháp Mewing là một phương pháp khá tốt để hỗ trợ cho trán bớt dốc hơn, người tập luyện có thể dễ nhận thấy thay đổi sau từ 3 – 8 tháng tập luyện.

Khi bạn đã nắm rõ “phương pháp Mewing là gì“, những lợi ích mà phương pháp Mewing đem lại, thì bạn cũng cần phải chú ý đến những rủi ro khi tập luyện phương pháp Mewing.

Cơ hàm là một bộ phận khá phúc tạp, vì thế việc thay đổi cấu trúc cơ hàm sẽ gây ra ảnh hưởng đến các bộ phận như:

  • Răng có thể bị xô lệch
  • Người tập có thể bị lệch hàm trên hoặc lệch hàm dưới
  • Người tập có thể bị đau hoặc rối loạn khu vực khớp ở thái dương hàm
  • Răng có thể bị lung lay

Phương pháp Mewing là một phương pháp tuyệt vời giúp cải thiện, thay đổi khuân mặt của người tập luyện theo hướng tích cực đúng với mong muốn mà không cần phải phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, phương pháp Mewing có thể sẽ gây ra những rủi ro cho người tập luyện, vì thế bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để có thể tập luyện đúng phướng pháp và không bị rủi ro trong quá trình tập luyện.

Lưu ý: Phương pháp Mewing có thể gây ra những rủi ro nếu như không tập luyện đúng cách, vì thế trước khi tập luyện bạn cần hỏi ý kiến của bác sĩ, nhờ bác sĩ hướng dẫn, tư vấn phương pháp tập luyện Mewing được hiểu quả nhất. Không tự ý tập luyện để tránh gặp phải những rủi ro!

Lời kết

Mewing là một phương pháp tập luyện giúp thay đổi thẩm mỹ của khuân mặt theo một hướng tích cực, hầu hết những người tập luyện đều có một khuân mặt đẹp hơn, sắc nét hơn. Đến đây bạn đã nắm rõ được “phương pháp Mewing là gì” rồi phải không nào?. Cuối cùng, mình chúc cho bạn có một khuân mặt thật đẹp khi tập luyện theo phương pháp Mewing! <3