Khu công nghiệp Việt Phát – Đón đầu xu hướng năm 2023


1. Giới thiêụ tổng quan Khu công nghiệp Việt Phát


Khu công nghiệp Việt Phát do chủ đầu tư Công ty Cổ phần đầu tư Tân Thành Long An thực hiện xây dựng trên quỹ đất sạch khổng lồ  1.800 hecta tọa lạc tại xã Tân Long, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An.


Dự án được quy hoạch hiện đại theo mô hình mới kết hợp giữa khu công nghiệp và khu đô thị. Trong đó phần đất dành cho KCN là 1213,7 và phần còn lại hơn 625 là dành cho khu đô thị. Công tác giải phóng trên toàn bộ diện tích của dự án đã được hoàn thiện và sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của nhà đầu tư.


Về tính chất Khu công nghiệp Việt Phát được định hướng là KCN đa ngành trong đó tập trung thu hút các ngành trong nhóm điện tử viễn thông, quang học, luyện kim, cơ khí, sản xuất tơ sợi, dược phẩm, mỹ phẩm, nông lâm thủy hải sản,…nhằm tạo nên một địa điểm đầu tư lành mạnh, bền vững mà lại không gây ô nhiễm môi trường.


Tên thương mại
Khu công nghiệp Việt Phát


Chủ đầu tư
Công ty Cổ phần đầu tư Tân Thành Long An


Mã số
VIETPHAT-IP-LA


Địa chỉ
Xã Tân Long, Huyện Thủ Thừa, Tỉnh Long An


Tổng diện tích
1.800 ha


Cơ cấu sử dụng đất

Đất nhà máy, kho tàng: 911,23 ha (42 khu), cao 1 – 5 tầng


Khu hành chính – dịch vụ: 21,43 ha, cao 2 – 10 tầng


Các khu kỹ thuật: 12,52 ha


Đất đường giao thông: 146.41 ha


Đất cây xanh, mặt nước: 122,1 ha.


Điện áp
110/22 KV – 2x40MVA


Nước sạch

Công suất 29.315m3/ngày

Hệ thống xử lý nước thải
Công suất 24.000m3/ngày


Internet và viễn thông
ADSL, Fireber & Telephone line


Thời điểm thành lập
17/05/2020


Mật độ XD (%)
70 (%)


Giá
120USD/m2
2. Quy hoạch Khu Công nghiệp Việt Phát Long An


2.1 Vị trí đắc giá mà KCN Việt Phát sở hữu


Khu công nghiệp Việt Phát tọa lạc tại “khu đất vàng” của Long An, tại xã Tân Long, huyện Thủ Thừa. Nơi đây được xem là “đầu tàu kinh tế” của Long An khi tập trung mật độ dân số cao cũng như có nền công nghiệp phát triển nhất trong tỉnh.


Dự án còn tạo điểm nhấn khi nằm trên tuyến giao thông huyết mạch QL.N2 (cao tốc Bắc – Nam phía Tây) đi qua 8 tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh, Long An, Đồng Tháp, Cần Thơ, Kiên Giang, Cà Mau. Bao quanh dự án là nhiều hệ thống kênh rạch lớn trên địa bàn như: kênh Rạch 1 (Đức Huệ – Thủ Thừa), kênh Ranh 2 (Bến Lức – Thủ Thừa), kênh Bo Bo, kênh T6,.. giúp cho việc vận chuyển hàng hóa từ KCN đi nơi khác có thể được nhanh chóng và kịp thời • Di chuyển 25 km đến biên giới Campuchia
 • Di chuyển 30 km đến Thị Trấn Bến Lức
 • Di chuyển 35 km đến cửa khẩu quốc gia Quý Tân
 • Di chuyển 45 km đến sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất
 • Di chuyển 50 km đến Tp. Hồ Chí Minh
 • Di chuyển 70 km đến cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp


2.2 Hệ thống cơ sở hạ tầng chỉnh chu


Hệ thống cơ sở hạ tầng trong khu công nghiệp cũng được chủ đầu tư ưu tiên xây dựng một cách bài bản, hoàn chỉnh và mang tính kết nối cao


Hệ thống giao thông 


 • Giao thông đường bộ: Được chủ đầu tư xây dựng hiện đại và đồng bộ với lộ giới từ 26m – 77m. Tất cả các tuyến đường trong KCN đều được trải nhựa nóng.
 • Giao thông đường thủy: Chủ đầu tư dự kiến xây dựng tuyến đường thủy dài 8.350m nối kênh Ranh phía Bắc dự án với sông Vàm Cỏ Đông. Tuyến đường này tương đương tuyến đường thủy nội địa và cho phép xà lan 1000 DWT lưu thông với tổng kinh phí gần 435 tỷ đồng.


Hệ thống cung cấp điện: điện năng được cung cấp mạnh mẽ từ trạm biến thế Thủ Thừa (110/22 KV – 2x40MVA) thông qua đường dây hiện tại (22KV) cặp theo quốc lộ N2 dẫn vào KCN.


Nguồn cung cấp nước: được cung cấp nước từ nhà máy nước sạch trong chính KCN với công suất 29.315m3/ngày. 


Hệ thống xử lý nước thải: áp dụng công nghệ hiện đại với 3 trạm xử lý nước thải riêng biệt, công suất 24.000m3/ngày.


2.3 Đối tác đồng hành cùng KCN Việt Phát


Được xem là một trong những dự án có quy mô lớn nhất trong khu vực cùng với mục tiêu xây dựng Khu công nghiệp Việt Phát trở thành khu công nghiệp kiểu mới. Chủ đầu tư đã lựa chọn quy hoạch, xây dựng KCN Việt Phát cùng các đối tác lớn hàng đầu như Công ty TNHH Jones Lang Lasalle (JLL), Công ty TNHH Surbana Jurong (Singapore),… nhằm tạo dựng nên môi trường KCN xanh, sạch, văn minh, hiện đại góp phần phát triển công nghiệp bền vững.2. Tiềm năng thu hút các nhà đầu tư


Nhằm đón đầu “làn sóng dịch chuyển” chuỗi cung ứng toàn cầu FDI hậu Covid-19 chủ đầu tư KCN Việt Phát không ngừng nổ lực đảm bảo đúng tiến độ xây dựng cũng như chính quyền địa phương cũng hỗ trợ hết mình để giúp KCN Việt Phát khởi công đúng thời điểm.


Cụ thể, đến tháng 9/2021, dự án đã hoàn thành xây dựng hạ tầng kỹ thuật, diện tích có thể tiếp nhận nhà đầu tư thứ cấp vượt 100 ha (VB số 2277/TB-BQLKKT), đến tháng 12/2021, diện tích có thể tiếp nhận nhà đầu tư sẽ tăng lên 160 ha. Dự kiến ​​đến tháng 6/2022, KCN Việt Phát sẽ hoàn thành hạ tầng kỹ thuật với diện tích khoảng 220 ha, đủ điều kiện tiếp nhận các nhà đầu tư thứ cấp. Đến tháng 12 năm 2023, con số này tăng lên 295 ha.


Với định hướng xây dựng KCN Việt Phát theo tiêu chí xanh, sạch, bền vững cùng điều kiện sẵn có là quỹ đất sạch rộng lớn đã được giải phóng mặt bằng tin chắc rằng đây chính là một điểm cộng lớn cho các nhà đầu tư khi có ý định xuống tiền tại KCN này.


 Ngoài những lợi thế “tự thân” KCN Việt Phát còn sở hữu cho mình vị trí hoàn hảo khi nằm trên QL.N2 và tiếp giáp với kênh rạch lớn trong khu vực giúp cho việc vận chuyển hàng hóa và di chuyển  của người dân tại KCN được thuận tiện cũng như không còn mất nhiều thời gian như trước nữa.3. Chi phí khi đầu tư tại KCN Việt PhátĐơn giá thuê đất tại dự án: Dao động trong khoảng 120 USD – 160 USD (chưa bao gồm VAT)


Đơn giá điện tại dự án: được tính theo quyết định 648/QĐ- BCT ban hành ngày 20/03/2019 về giá điện


 • Giá điện giờ bình thường: 1.555 đồng/kWh
 • Giá điện giờ thấp điểm: 1.007 đồng/kWh
 • Giá điện giờ cao điểm: 2.871 đồng/kWh


Đơn giá tiền nước: 13.200 đồng/m3 (đã bao gồm VAT)


Phí cơ sở hạ tầng tại dự án: 0.04 USD/m2/tháng


Phí nước thải: 9.680 đồng/m3