Giờ Tuất là mấy giờ? Vận mệnh người sinh giờ Tuất

Giờ Tuất là mấy giờ?

Các khung giờ ứng với tên gọi của 12 con giáp như sau: Tý (23h – 1h); Sửu (1h – 3h); Dần (3h – 5h); Mão (5h – 7h); Thìn (7h – 9h); Tỵ (9h – 11h); Ngọ (11h – 13h); Mùi (13h – 15h); Thân (15h – 17h); Dậu (17h – 19h); Tuất (19h – 21h); Hợi (21h – 23h).

Như vậy, giờ Tuất sẽ là khoảng thời gian từ 19h cho đến 21h tối và được chia thành 3 phần đó là: đầu giờ Tuất là từ 19h – 19h40, giữa giờ Tuất từ 19h40 – 20h20 và cuối giờ Tuất từ 20h20 – 21h.

Cách tính giờ âm lịch theo 12 con giáp

– Giờ Tý (23h – 1h): Là lúc chuột đang hoạt động mạnh.

– Giờ Sửu (1h – 3h): Là lúc trâu đang nhai lại và chuẩn bị đi cày.

– Giờ Dần (3h – 5h): Là lúc hổ hung dữ nhất.

– Giờ Mão (5h – 7h): Lúc trăng tròn chiếu sáng.

– Giờ Thìn (7h – 9h): Là lúc rồng quây mưa – quần long hành vũ.

– Giờ Tỵ (9h – 11h): Là lúc rắn không gây hại đến người.

– Giờ Ngọ (11h – 13h): Là lúc ngựa có dương tính cao.

– Giờ Mùi (13h – 15h): Là lúc dê ăn cỏ không ảnh hưởng đến việc cỏ mọc trở lại.

– Giờ Thân (15h – 17h): Là lúc khỉ thích hú.

– Giờ Dậu (17h – 19h): Là lúc gà lên chuồng.

– Giờ Tuất (19h – 21h): Là lúc chó phải tỉnh táo để trông nhà.

– Giờ Hợi (21h – 23h): Là lúc lợn ngủ say nhất.

Cách tính 5 canh, 6 khắc trong ngày

Ngoài việc tính giờ theo 12 con giáp, người ta còn chia mỗi ngày ra làm 5 canh giờ. Từ “canh giờ” là cách để người ta nói về những giờ khi trời tối, mỗi canh tương đương với 1 giờ theo cách tính giờ 12 con giáp nghĩa là mỗi canh cũng sẽ dài bằng 2h của giờ Dương lịch.

Canh đầu tiên bắt đầu được tính vào lúc 19h ngày hôm trước cho tới 5h sáng của ngày hôm sau. 5 canh giờ được chia như sau:

– Canh 1: từ 19h – 21h tức là giờ Tuất

– Canh 2: từ 21h – 23h tức là giờ Hợi

– Canh 3: từ 23h – 1h tức là giờ Tý

– Canh 4: từ 1h – 3h tức là giờ Sửu

– Canh 5: từ 3h – 5h tức là giờ Dần.

Đối với thời gian ban ngày, người ta dùng khắc để nói đến. 1 ngày dài 14 tiếng, được chia làm 6 khắc:

– Khắc 1: Từ 5h sáng đến 7h 20 sáng

– Khắc 2: Từ 7h 20 đến 9h 40

– Khắc 3: Từ 9h 40 đến 12h trưa

– Khắc 4: Từ 12h đến 14h 20 xế trưa

– Khắc 5: Từ 14h 20 đến 16h 40 chiều

– Khắc 6: Từ 16h 40 đến 19h tối.

Qua đây, ta có thể biết được giờ Tuất là khoảng thời gian từ 19h – 21h tối tức là Canh 1 trong ngày.

Vận mệnh người sinh giờ Tuất theo từng con giáp

Tuổi Tý

Người tuổi Tý sinh vào giờ Tuất thường gặp những chuyện xui xẻo trong cuộc sống nên hãy hành thiện tích đức do trong bát tự có cách cục Tuất Thổ khắc Tý Thủy ảnh hưởng. Người này tổ nghiệp rất ít, không có tài sản tổ tiên để lại, một số người có cha mẹ sức khỏe yêu kém. Hãy thường xuyên quan tâm cha mẹ nhiều hơn, chỉ cần cố gắng kiên trì theo đuổi sự nghiệp thì cuộc sống không đến nỗi tệ.

Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu sinh vào giờ Tuất mệnh gặp Dịch Mã được phúc tinh cao chiếu nên cuộc sống gặp vất vả cũng sẽ hoàn thành đại nghiệp. Người này có tính cách ngoan cường, rộng rãi, kết bạn bốn phương, à người phóng khoáng. Số phận tha hương cầu thực, chỉ khi đi làm xa mới thành đại sự. Cuộc sống không phải vất vả lo cơm áo gạo tiền. Tuy nhiên, cuộc sống dễ vướng thị phi, tranh cãi nên hãy biết kiềm chế tính nóng, cẩn thận trong ăn nói và hành động của mình.

Tuổi Dần

Tuổi Dần sinh giờ Tuất mệnh có Hoa Cái sở hữu tài năng linh hoạt, tùy cơ ứng biến, có ngày được vinh quy bái tổ. Người tuổi Dần nếu sinh vào buổi tối thì không thể dựa vào tổ nghiệp, cuộc sống khó khăn, tài lộc ít ỏi. Tuy nhiên, nhờ vào trí tuệ và tài năng hơn người, có tài ăn nói nên thời trung vận mới bắt đầu thịnh vượng.

Tuổi Mão

Người tuổi Mão sinh giờ Tuất có sao Tử Vi chiếu mệnh, tuy nhiều thiên tai, bất hạnh nhưng mọi sự bình an, gặp dữ hóa lành. Trong mệnh mang phúc tinh cao chiếu nên dù cuộc sống có gian nan, khổ cực nhưng cuối cùng cũng sẽ vượt qua được. Sự nghiệp gặp nhiều khó khăn làm động lực để bản mệnh có ý chí vươn lên, nỗ lực hết mình để nổi bật hơn người và đạt được thành công như mong đợi khiến ai cũng nể phục.

Tuổi Thìn

Vận mệnh người tuổi Thìn sinh vào giờ Tuất có chút lận đận, kho tụ tài, không nhận được sự giúp đỡ từ anh em mà tự thân lập nghiệp, nếu đi làm xa hay xuất ngoại lập nghiệp mới tốt. Đây là người đa tài, thông minh, mưu lược, khéo miệng nên dễ dàng ứng phó được trong mọi tình huống, có nhiều cơ hội để thành công. Mặc dù cuộc sống không quá thuận lợi nhưng nếu cố gắng sẽ làm nên đại sự.

Tuổi Tỵ

Tỵ Hỏa tương sinh Tuất Thổ, người này có sao Nguyệt Đức chiếu nên tinh thần hăng hái, phấn chấn, thi thoảng rủi ro ốm đau. Vận may mắn gặp phúc tinh trong mệnh nên cuộc sống sẽ gặp quý nhân phù trợ, gặp dữ hóa lành. Tuy nhiên, do thói xấu nên bản mệnh thường gặp những chuyện xui xẻo nhỏ, chỉ cần tu tâm dưỡng tính, cải thiện nhân phẩm thì sẽ giảm bớt vận xui đến với mình.

Tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ sinh vào giờ Tuất cả đời giàu có thịnh vượng, cuộc sống sung túc, không lo ăn lo mặc. Là người tài trí thông minh, gặp được quý nhân giúp đỡ khiến cho sự nghiệp phát triển vượt bật, nhiều người ao ước. Người này có cơ hội trở thành phú hào một phương, tiền của đầy ắp. Tuy nhiên, vận mệnh của người này là khắc bạn đời, tình cảm vợ chồng không được ngọt ngào, có cũng như không.

Tuổi Mùi

Người tuổi Mùi sinh vào giờ Tuất gặp nhiều vất vả thời tiền vận, cho đến trung niên mới được phát đạt và đến thời hậu vận mới được hưởng phúc, an nhàn. Mệnh mang Đào Hoa nên cuộc sống vợ chồng, hôn nhân không êm ấm, có khả năng sẽ kết hôn với người mình không có tình cảm hoặc cưới về đời sống không hòa thuận. Nếu bản mệnh kết hôn muộn hãy chọn người bạn đời hợp mệnh, hợp tuổi và thận trọng trong mọi quyết định tình cảm của mình để tránh đưa ra những sai lầm không kịp hối hận.

Tuổi Thân

Người tuổi Thân sinh vào giờ Tuất có tư chất thông minh, muốn lập nghiệp thành công phải xa quê nhà. Không nhận được sự giúp đỡ từ anh em, nhưng nhận được sự phù trợ từ quý nhân bên ngoài, cả đời không gặp đại nạn. Tài vận lúc tụ lúc tán, thời tiền vận không thể tụ tài, đến trung vận mới có chuyển biến tích cực. Bản mệnh phải liên tục phấn đấu, tích lũy kinh nghiệm lúc còn trẻ, không ngại khó khăn, gian khổ thì về sau mới được sung túc, đủ đầy.

Tuổi Dậu

Tuổi Dậu sinh vào giờ Tuất có Dịch Mã đeo bám nên muốn thành đại nghiệp phải bôn ba bên ngoài, đi càng xa càng dễ thành công, nếu chỉ ở nhà thì chẳng làm được gì, cuộc sống nghèo túng, khó khăn. Tiền vận rời xa cố hương, đi xa lập nghiệp. Đời sống hôn nhân gặp nhiều trắc trở, mâu thuẫn, đứng núi này trông núi nọ, bản mệnh nếu muốn gia đình êm ấm thì hãy từ bỏ những khuyết điểm này để tránh vướng phải phiền phức không đáng có.

Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất sinh giờ Tuất là những người thong minh bác học, tài nghệ vẹn toàn, cuộc sống được bình an hạnh phúc suốt đời. Tuy nhiên, duyên phận với cha mẹ, anh em không sâu, có nguy cơ kết hôn 2 lần trong đời. Về sự nghiệp thì khá suôn sẻ, thành công cả tiền tài lẫn danh vọng, được nhiều người ngưỡng mộ, kính trọng.

Tuổi Hợi

Tuất Thổ khắc chế Hợi Thủy, cuộc sống nhiều lần gặp chuyện vui, tinh thần bình thản. Về tình cảm được như ý, sự nghiệp thành công, con cháu được phúc khí. Là người có vận mệnh tốt đẹp nhất trong số các con giáp sinh vào giờ Tuất, cuộc đời thong dong, an nhàn, không lo lắng, sầu bi.

Vận mệnh người sinh giờ Tuất theo từng khung giờ

Người sinh giờ Tuất thường là những người thông minh, tính cách hòa đồng, cá tính, nhanh nhẹn, hoạt bát, hay giúp đỡ người khác. Nhưng nếu là nữ giới thì sẽ gặp nhiều lận đận trong chuyện tình duyên, nếu là nam giới thì gặp nhiều khó khăn trong sự nghiệp. Cẩn thận các năm gặp hạn là năm 16, 29 và 36 tuổi.

Mỗi người sẽ sinh vào từng khung giờ khác nhau và cũng đi kèm với vận mệnh khác nhau như sau:

– Người sinh vào đầu giờ Tuất (19h00 – 19h40): Người này có mệnh khắc cha, là người sống lương thiện nhưng tình cảm anh chị em trong gia đình không được tốt đẹp, bị anh em xa lánh. Bản mệnh có số hưởng phúc về sau.

Sinh đầu giờ Tuất mệnh khắc mẫu

Là người nôn nóng tâm tư buồn

Anh em khó dựa lục thân bình

Ba tám phát lộc có quyền binh

– Người sinh vào giữa giờ Tuất (19h40 – 20h20): Người này có mệnh khắc mẹ, không được người thân yêu quý nhưng bên ngoài may mắn nhận được sự giúp đỡ của quý nhân khi gặp khó khăn. Bản mệnh thường hay lo nghĩ, buồn phiền, tuy nhiên cuộc sống càng về sau sẽ càng được an nhàn.

Sinh giữa giờ Tuất cha mất trước

Lục thân anh em ít giúp đỡ

Vợ chồng con trưởng hay hình khắc

Sau bốn mươi hai mới phát tài

– Người sinh vào cuối giờ Tuất (20h20 – 21h00): Người này mệnh không bị khắc phá, là người thông minh, đời sống tương đối ổn định. Tiền vận phải trải qua nhiều khó khăn vất vả.

Sinh cuối giờ Tuất hợp mẹ cha

Văn võ đều thông, tính nôn nóng

Lục thân anh em nhờ cậy nhiều

Thủ nghệ tinh xảo phu thuê hòa

Qua đây, bạn đã biết được cách tính giờ Âm lịch của người xưa theo 12 con giáp và giờ Tuất là mấy giờ cũng như cách tính 5 canh, 6 khắc trong ngày ra sao. Bên cạnh đó, những lý giải về vận mệnh của người sinh vào giờ Tuất theo từng con giáp cũng giúp bạn dự đoán được phần nào về tính cách và cuộc sống của họ.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết