Giờ Mùi là mấy giờ? Vận mệnh người sinh giờ Mùi

Giờ Mùi là mấy giờ?

Các khung giờ ứng với tên gọi của 12 con giáp như sau: Tý (23h – 1h); Sửu (1h – 3h); Dần (3h – 5h); Mão (5h – 7h); Thìn (7h – 9h); Tỵ (9h – 11h); Ngọ (11h – 13h); Mùi (13h – 15h); Thân (15h – 17h); Dậu (17h – 19h); Tuất (19h – 21h); Hợi (21h – 23h).

Như vậy, giờ Mùi sẽ là khoảng thời gian từ 13h cho đến 15h chiều và được chia thành 3 phần đó là: đầu giờ Mùi 13h00 – 13h40, giữa giờ Mùi 13h40 – 14h20 và cuối giờ Mùi 14h20 – 15h00.

Cách tính giờ âm lịch theo 12 con giáp

– Giờ Tý (23h – 1h): Là lúc chuột đang hoạt động mạnh.

– Giờ Sửu (1h – 3h): Là lúc trâu đang nhai lại và chuẩn bị đi cày.

– Giờ Dần (3h – 5h): Là lúc hổ hung dữ nhất.

– Giờ Mão (5h – 7h): Lúc trăng tròn chiếu sáng.

– Giờ Thìn (7h – 9h): Là lúc rồng quây mưa – quần long hành vũ.

– Giờ Tỵ (9h – 11h): Là lúc rắn không gây hại đến người.

– Giờ Ngọ (11h – 13h): Là lúc ngựa có dương tính cao.

– Giờ Mùi (13h – 15h): Là lúc dê ăn cỏ không ảnh hưởng đến việc cỏ mọc trở lại.

– Giờ Thân (15h – 17h): Là lúc khỉ thích hú.

– Giờ Dậu (17h – 19h): Là lúc gà lên chuồng.

– Giờ Tuất (19h – 21h): Là lúc chó phải tỉnh táo để trông nhà.

– Giờ Hợi (21h – 23h): Là lúc lợn ngủ say nhất.

Cách tính 5 canh, 6 khắc trong ngày

Ngoài việc tính giờ theo 12 con giáp, người ta còn chia mỗi ngày ra làm 5 canh giờ. Từ “canh giờ” là cách để người ta nói về những giờ khi trời tối, mỗi canh tương đương với 1 giờ theo cách tính giờ 12 con giáp nghĩa là mỗi canh cũng sẽ dài bằng 2h của giờ Dương lịch.

Canh đầu tiên bắt đầu được tính vào lúc 19h ngày hôm trước cho tới 5h sáng của ngày hôm sau. 5 canh giờ được chia như sau:

– Canh 1: từ 19h – 21h tức là giờ Tuất

– Canh 2: từ 21h – 23h tức là giờ Hợi

– Canh 3: từ 23h – 1h tức là giờ Tý

– Canh 4: từ 1h – 3h tức là giờ Sửu

– Canh 5: từ 3h – 5h tức là giờ Dần.

Đối với thời gian ban ngày, người ta dùng khắc để nói đến. 1 ngày dài 14 tiếng, được chia làm 6 khắc:

– Khắc 1: Từ 5h sáng đến 7h 20 sáng

– Khắc 2: Từ 7h 20 đến 9h 40

– Khắc 3: Từ 9h 40 đến 12h trưa

– Khắc 4: Từ 12h đến 14h 20 xế trưa

– Khắc 5: Từ 14h 20 đến 16h 40 chiều

– Khắc 6: Từ 16h 40 đến 19h tối.

Qua đây, ta có thể biết được giờ Mùi là khoảng thời gian từ 13h – 15h chiều tức là giữa Khắc 4 và Khắc 5 trong ngày.

Vận mệnh người sinh giờ Mùi theo tuổi

Tuổi Tý

Tuổi Tý sinh vào giờ Mùi trong Bát tự có cục diện Mùi Thổ khắc chế Tý Thủy, xuất thân trong gia đình trung bình hoặc nghèo khó, cuộc sống trải qua nhiều thăng trầm, không được quý nhân giúp đỡ, nhưng may mắn là đôi khi nhận được sự giúp đỡ từ anh chị em ruột. Bản mệnh là người có ý chí kiên cường, nỗ lực hết mình trong công việc nên sớm gặt hái được nhiều thành công.

Tuổi Sửu

Tuổi Sửu sinh vào giờ Mùi vì Sửu Mùi tương khắc nên số mệnh không gặp nhiều may mắn, trong tình cảm, hôn nhân dễ gặp bất hạnh. Khi quyết định kết hôn cần xem kỹ ngày tháng và giờ sinh của cả hai để hạn chế cục diện xấu.

Tuổi Dần

Tuổi Dần sinh vào giờ Mùi trong mệnh may mắn được sao Nguyệt Đức cao chiếu nên mọi sự tất thành, gặp hung hóa cát, cuộc sống sung túc, an nhàn. Tuy nhiên, anh chị em trong nhà không được hòa hợp khiến bản mệnh gặp nhiều phiền muộn trong cuộc sống. May mắn là trong công việc được quý nhân giúp đỡ vượt qua khó khăn, mọi điều suôn sẻ.

Tuổi Mão

Người tuổi Mão sinh vào giờ Mùi gặp vận số tam hợp Hợi – Mão – Mùi nên vận mệnh khá êm đẹp. Là người tài năng, thông minh xuất chúng, văn võ song toàn, sự nghiệp tiền đồ rộng mở, hanh thông. Tuy nhiên, bản mệnh cần đề phòng tai bay vạ gió.

Tuổi Thìn

Người tuổi Thìn sinh vào giờ Mùi có sao Thái Dương Chiếu mệnh nên là người có tài năng và phẩm chất tốt nhưng cuộc sống gặp nhiều chuyện phiền toái, hao tài tốn của. Bản mệnh phải tự thân lập nghiệp, không nhận được hậu thuẫn từ gia đình nên sự nghiệp cũng gặp không ít khó khăn, dù vậy nhưng cũng có những người thành công vang dội.

Tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ sinh vào giờ Mùi có Tỵ Hỏa sinh Mộc Thổ nên mặc dù bị sao Nguyệt Sát chiếu mệnh thì sức khỏe vẫn tốt, ổn định. Tuy nhiên, cuộc sống của người này gặp nhiều vất vả, sóng gió, đặc biệt trong hôn nhân sẽ gặp nhiều chuyện buồn.

Tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ sinh vào giờ Mùi có Mùi Thổ tương sinh Ngọ Hỏa, thêm vào đó trong mệnh được Thần Tài độ trì nên cuộc đời gặp nhiều vinh hoa phú quý, sống hạnh phúc, có địa vị cao, làm chức lớn, kinh doanh phát đạt. Tuy nhiên, bản mệnh thường hay suy nghĩ nhiều dẫn đến tinh thần bất an, lo âu, không thỏa mãn với những gì mình đang có.

Tuổi Mùi

Tuổi Mùi sinh vào giờ Mùi có sao Hoa Cái chiếu đây là người có tài đức vẹn toàn, thông minh nhanh nhẹn. Họ sống có nghĩa khí, dũng cảm và hào hiệp, họ rất biết xem trọng tình cảm. Tuy nhiên, sức khỏe không được tốt, dễ mắc các chứng bệnh đau đầu, chóng mặt do trong mệnh phạm phải sao Thái Tuế.

Tuổi Thân

Người tuổi Thân sinh vào giờ Mùi thường có tính tình cương trực, là người có năng lực trong công việc nhưng do số không nhận được sự giúp đỡ từ gia đình nên phải lập nghiệp từ hai bàn tay trắng. Thời trung vận sự nghiệp có phần khởi sắc, cho đến hậu vận được hưởng nhiều vinh hoa phú quý.

Tuổi Dậu

Tuổi Dậu sinh vào giờ Mùi đa phần là người có tài năng, nhạy bén, sự nghiệp được quý nhân giúp đỡ nhưng do tính cách ngang ngược, hung bạo gây hao tốn tiền của, gây hại cho người khác. Người này nếu muốn thành công phải đi xa lập nghiệp. Thời tiền vận gặp nhiều vất vả, cho đến trung vận có nhiều chuyển biến tốt, thời hậu vận được hưởng nhiều phúc lộc.

Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất sinh vào giờ Mùi đa phần có số đơn côi, mặc dù cuộc sống không gặp đại hạn nhưng cũng không tránh khỏi nhiều khó khăn, vất vả. Bản mệnh nên cẩn thận đề phòng vướng vào những thị phi khẩu thiệt. Sự nghiệp không nhận được sự giúp đỡ từ gia đình hay quý nhân nên khó thành.

Tuổi Hợi

Tuổi Hợi sinh vào giờ Mùi không may có Bạch Hổ chiếu mệnh, đây là sao chủ về phá tài nên dễ bị tốn hao tiền của. Đây là người thông minh lanh lợi, đầu óc linh hoạt nên dễ vang danh bốn phương, được nhiều người biết đến và yêu quý. Nhưng cuộc sống đôi lúc khó tránh khỏi họa khẩu thiệt thị phi.

Vận mệnh người sinh giờ Mùi theo thời điểm

Người ta cho rằng những người sinh vào giờ Mùi thường có số mệnh tương khắc với cha mẹ, cuộc sống lận đận trong tình duyên hoặc sự nghiệp. Tiền vận nghèo khó, túng thiếu, trung vận gặp nhiều khó khăn nhưng cuộc sống có chút nhàn nhã hơn một chút. Đặc biệt họ thường gặp hạn vào những năm 19, 29 và 56 tuổi.

Tùy vào mỗi người sinh vào từng khung giờ khác nhau mà có số phận khác nhau cụ thể như sau:

– Người sinh vào đầu giờ Mùi (tức là từ 13h – 13h 40): Là những người có số mệnh đào hoa, cuộc sống sung túc, thịnh vượng về hậu vận, tiền vận gian nan, khó khăn lắm mới thành cơ nghiệp về sau, khổ trước sướng sau. Trung vận thì gặp nhiều khó khăn, trắc trở.

Sau này phú quý vinh hoa hơn đời

– Người sinh vào giữa giờ Mùi (tức là từ 13h 40 – 14h 20): Người này có mệnh khắc cha, là người có danh vọng, giàu sang, phú quý. Tuy nhiên, trong cuộc sống gặp nhiều khó khăn, thử thách, càng lớn tuổi thì cuộc sống sẽ càng được sung sướng hơn. Tình cảm thì đôi lúc không được như bản thân mong muốn.

Hậu vận phát đạt đặng nhiều hiển vinh

– Người sinh vào cuối giờ Mùi (tức là từ 14h 20 – 15h): Là người có mệnh khắc mẹ, có số hưởng lộc, vận đào hoa, trong cuộc sống tuy gặp nhiều khó khăn, trắc trở nhưng may mắn có được quý nhân phù trợ. Cuộc sống sẽ có 1 trong 2 phương diện gặp khó khăn và ngược lại phương diện kia sẽ gặp thuận lợi đó là sự nghiệp và tình cảm.

Hậu vận phát đạt tự nhiên lập thành

Qua đây, bạn đã biết được cách tính giờ Âm lịch của người xưa theo 12 con giáp và giờ Mùi là mấy giờ cũng như cách tính 5 canh, 6 khắc trong ngày ra sao. Bên cạnh đó, những lý giải về vận mệnh của người sinh vào giờ Mùi qua các khung giờ cũng giúp bạn dự đoán được phần nào về tính cách và cuộc sống của họ.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết