Cúng khai trương – văn cúng dành cho người kinh doanh

Giới thiệu khái quát về cúng khai trương

Cúng khai trương được xem là một nghi thức thiết yếu khi bắt đầu một công việc kinh doanh hay làm ăn để mong rằng có được một công việc kinh doanh thuận lợi, phát triển trong tương lai. Vì quan điểm ngày xưa cho rằng đầu xuôi thì đuôi lọt với ý nghĩa một khởi đầu tốt đẹp.

  GỢI Ý: Top #11 shop hoa TPHCM gần đây không đẹp không lấy tiền

Ý nghĩa của việc cúng khai trương

Như lời người xưa đã từng nói, mỗi mảnh đất, sông, núi đều có thần linh riêng giám sát, cai quản. Khi bạn muốn buôn bán, kinh doanh. Bạn phải thực hiện cúng khai trương để xin phép các vị thần để thần phù hộ và giúp đỡ. Cho công việc làm ăn, cửa hàng, công ty của bạn phát triển thuận lợi và may mắn.

Việc cúng khai trương sẽ phải thực hiện một cách cẩn thận, thành tâm và chu đáo để buổi lễ được diễn ra thuận lợi, tốt đẹp và mang lại khởi đầu may mắn trong việc làm ăn, kinh doanh của bạn.

Lựa chọn ngày giờ khai trương phù hợp

Trước khi làm lễ khai trương bạn nên lựa chọn ngày tốt, giờ tốt sao cho phù hợp với tuổi của mình để xác định thời gian làm lễ, đặt bàn cúng và mở cửa hàng đón tiếp khách sao cho linh nghiệm nhất.

Việc này có thể giúp cho việc làm ăn sau này của bạn trở nên thuận lợi, cửa hàng sẽ may mắn và luôn đông khách.

Cách cúng khai trương năm mới

Khi thực hiện cúng khai trường bạn cần: Đặt tất cả các lễ vật lên bàn lớn trước cửa công ty, doanh nghiệp hay cửa hàng. Khi đến giờ gia chủ, chủ doanh nghiệp thực hiện châm đèn, lên hương rồi khấn vái, cấm hương và đọc bài văn khấn.

Sau khi hương đã hết gia chủ/ chủ doanh nghiệp phải thực hiện khấn tạ thần linh 3 vái. Rồi vàng mã đi hóa sau khi cháy hết là bạn đã làm xong thủ tục khai trương rồi đó. Tiếp sau đó bạn cần tiến hành mời khách vào cửa hàng. Nếu chọn được một người hợp tuổi mua hàng cũng sẽ mang lại tài lộc cho cửa hàng và công ty.

Mâm lễ vật cúng khai trương

Để việc khai trương cửa hàng, cơ quan hay công ty diễn ra một cách suôn sẻ và thuận lợi nhất. Người làm lễ phải chuẩn bị đầy đủ các vật dụng và thành tâm làm lễ. Một số những vật dụng, những lễ vật cúng cần có trong lễ khai trường là:

 • Trái cây

 • Hoa

 • Nhang rồng phụng

 • Đèn cầy

 • Gạo, muối.

 • Trà

 • Rượu

 • Nước lọc

 • Giấy cúng

 • Bánh kẹo

 • Trầu cau

 • Chè

 • Thuốc lá

 • Xôi

 • Cháo

 • Tam sên

 • Heo sữa quay + Bánh Bao

  ĐỌC THÊM: Rượu soju Hàn Quốc có những loại nào, vị nào? Cách uống soju chuẩn

Mâm cúng tùy thuộc vào quy mô cơ sở kinh doanh

Tùy thuộc vào quy mô khác nhau của cơ sở. Mà bạn có thể chuẩn bị một mâm lễ cúng sao cho phù hợp với khả năng tài chính của bản thân. Tuy nhiên một số những thứ cần thiết phải có trong lễ khai trường là:

 • Lọ hoa (có thể sử dụng nhiều loại hoa khác nhau, tốt nhất là các loại hoa dòng hoa Cúc hoặc hoa Đồng Tiền).

 • Đĩa trái cây (tốt nhất là “ngũ quả” – 5 loại quả) hoặc mâm trái cây lớn (nếu bạn có điều kiện).

 • 3 đĩa xôi, 3 chén chè, 3 chén nước, 2 cây đèn cầy, cau trầu và bộ lễ vàng mã khai trương

 • Gà luộc, đầu heo hoặc hoặc heo quay nguyên con tùy điều kiện hoặc quy mô cơ sở của bạn.

Mâm lễ vật lễ cúng khai trương phải được gia chủ chuẩn bị một cách chu đáo, cẩn thận và trang nghiêm thành kính nhất. Mâm lễ vật khấn cúng khai trương, được đầu tư và chú trọng cả về hình thức và chất lượng.

Sau khi thực hiện dâng nước, thắp hương, gia chủ/ chủ doanh nghiệp cửa hàng sẽ thành tâm cầu khấn. Xin phép Thổ thần phù hộ công việc làm ăn được phát đạt. Tín chủ thành tâm cầu khấn theo bài văn khấn cúng khai trương đúng cách ở bên dưới bài viết đây.

  GỢI Ý: Drama là gì? Những ý nghĩa của Drama MXH hiện nay

Bài văn khấn cúng khai trương

Bài văn khấn cúng khai trương Công ty, Cửa Hàng, Văn Phòng, Hàng Quán ăn được sử dụng nhiều nhất:

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Kính lạy:

 • Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.
 • Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.
 • Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.
 • Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.
 • Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Giới thiệu gia chủ trong văn cúng

Tín chủ (chúng) con là: ……………… Tuổi: ……………..Hiện ở tại: ……………………

Hôm nay là ngày… tháng… năm…, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả. Thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này (nêu rõ địa chỉ) ….. (nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là tín chủ con là con là Giám đốc hay Thủ trưởng cùng toàn thể công ty).

Nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sính lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh ……. cúi mong soi xét.

Thân bài văn cúng

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn.

Đốt hương, dâng lễ vật 

Đốt nén Tâm hương, cúi dâng lễ vật, một dạ chí thành chắp tay khấn nguyện, xin lượng cả bao dung. Thể đức hiếu sinh ra tay hộ độ cho con KHAI TRƯƠNG THUẬN LỢI cùng Gia quyến, bốn mùa được bình an, tâm tiết được hưng long, thịnh vượng, lộc, tài thăng tiến, công việc hanh thông, giải vận, giải hạn, biến hung thành cát, như ý sở cầu, tòng tâm sở nguyện.

Xin phù hộ

Phù trì cho con thân cung khang thái, bản mệnh bình an. Bốn mùa không hạn ách nào xâm, tám tiết có điềm lành tiếp ứng. Người người được bình an, tháng ngày được hưởng phần lợi lộc. Âm phù – Dương trợ, sở nguyện tòng tâm với tấm lòng thành cúi xin chứng giám .

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Lưu ý : Nếu ghi bài khấn ra giấy, thì lúc đốt giấy vàng bạc hãy hóa luôn tờ giấy vái cúng chung với giấy vàng bạc.

Việc thờ cúng là theo tín ngưỡng của mỗi cá nhân, tránh lạm dụng hiểu sai mê tín dị đoan.

Ai là người cúng, thắp hương và đọc văn khấn?

 • Đối với hộ kinh doanh gia đình thì người cúng, đọc văn khấn là gia chủ.
 • Đối với cửa hàng, công ty thì người cúng và đọc bài khấn là chủ kinh doanh, giám đốc công ty, người phụ trách cửa hàng. Ngoài ra, trong lễ cúng nên có sự góp mặt của toàn thể nhân viên là tốt nhất.

Những lưu ý khi cúng khai trương cửa hàng

Có thờ có kiêng, có thiêng có lành, vì thế gia chủ cần chú ý những điều sau đây

  ĐỌC THÊM: Giải nghĩa FWB là gì? ONS, GWTF là gì? Vì sao lại có các từ này?

Cúng khai trương nên thực hiện ở ngoài sân

Cúng khai trường là một nghi thức nhằm thông báo và xin phép với thần linh, Thổ Công, Thổ Địa tại địa điểm đó nên việc cúng sẽ thường được diễn ra ở ngoài sân, phía trước cửa hàng hay công ty.

Đặc biệt lưu ý bạn phải lựa chọn vị trí và hướng cúng khai trương sao cho phù hợp với mệnh của chủ công ty, doanh nghiệp.

Chuẩn bị kỹ, chu đáo, tránh thiếu sót

Đây là việc khá quan trọng vì thế người cúng khai trương cần chuẩn bị kỹ, chu đáo để tránh xảy ra những thiếu sót. Ngoài ra nếu bạn vẫn chưa chắc chắn và hiểu biết có thể nhờ đến sự giúp đỡ, hỗ trợ của những người có nghiên cứu, hiểu biết về phương diện cúng khai trường để chuẩn bị đầy đủ, suôn sẻ, thuận lợi nhất.

Khi cúng phải thật sự thành tâm, nghiêm túc

Đây là một lễ cúng khá quan trọng vì thế khi thực hiện cúng phải thật thành tâm, nghiêm túc. Việc này thể hiện sự tôn trọng với các vị thần cai quản và có thể giúp cho việc khai trương thuận lợi, suôn sẻ hơn. Ngoài ra trong lúc đọc văn khấn bạn cần đọc to, rõ và thật thành tâm.

Cúng khai trương quay mặt hướng nào tốt?

Khi thực hiện cúng khai trường bạn cần lựa chọn hướng khai trương sao cho phù hợp với mệnh, tuổi. Chính vì thế trước tiên bạn cần xác định được cung mệnh của mình cũng như lựa chọn được hướng tốt nhất.

Cách xác định cung mệnh cũng khá đơn giản. Bạn có thể tra cứu cúng khai trương theo tuổi được tính dựa vào năm sinh âm lịch của nam và nữ

Ngày giờ tốt để cúng khai trương

Lựa chọn ngày giờ cúng khai trương cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Để giúp cho lễ cúng diễn ra tốt đẹp, suôn sẻ và thuận lợi nhất. Việc lựa chọn ngày giờ, dựa vào gia chủ. Bạn có thể tìm hiểu và xem danh sách những ngày khai trương đẹp trong năm để lựa chọn ngày phù hợp nhất. Lưu ý cần tránh các ngày xấu như tam nương, nguyệt kỵ, thọ tử, sát chủ, dương công kỵ nhật trong tháng.

Ngoài ra cũng tránh các sao xấu chiếu trong ngày gồm: Sát chủ, Thiên lại, Thụ tử, Đại hao, Tử khí, Quan phù, Thiên cương, Thiên lại, Thiên ngục, Tiểu hồng xa, Đại hao, Tử khí, Quan phù, Hoang vu, Băng tiêu, Nguyệt phá, Hà khôi, Cấu giảo, Nguyệt hình, Thiên ôn, Thiên tặc, Nguyệt phá, Lục bất thành, Chu tước.

  GỢI Ý: Shopee Express là gì? Cách liên hệ và tra cứu mã vận đơn?

Chú ý những kiêng kỵ khi cúng khai trương

Một trong những điều kiêng kị nhất với những cửa hàng mới khai trương là: Việc người mở hàng không phù hợp hay khắc mệnh với chủ doanh nghiệp khai trương. Trong ngày này bạn có thể lựa chọn một người hợp mệnh với mình. Để khai trương nhằm giúp cho việc làm ăn sau này trở nên suôn sẻ, tốt đẹp hơn.

 • Trong ngày

  cúng khai trươn

  g không quét rác ra ngoài cửa hàng bởi sẽ làm mất đi tài lộc hôm đó.

 • Trong ngày khai trương nên kiêng làm vỡ ly, đồ thủy tinh vì sợ phân ly, “tiêu tán”.

Người làm lễ kiêng không ngoảnh lưng ra ngoài, sẽ mang theo những ý nghĩa tâm linh khác. Như: Quay lưng lại ý chỉ (bất cần) với khách hàng, với thổ địa, thổ công, và những yếu tố “tâm linh” khác.

Không nên làm khai trương vào tháng 7 vì quan niệm “tháng cô hồn”

Vào ngày khai trương không nên thực hiện bán hàng quá lâu. Vì theo quy tắc “mua nhanh bán gọn” người mở hàng chỉ nên trao đổi từ 5-10 phút.

Lời kết

Giới thiệu khái quát về cúng khai trương

Cúng khai trương được xem là một nghi thức thiết yếu khi bắt đầu một công việc kinh doanh hay làm ăn để mong rằng có được một công việc kinh doanh thuận lợi, phát triển trong tương lai. Vì quan điểm ngày xưa cho rằng đầu xuôi thì đuôi lọt với ý nghĩa một khởi đầu tốt đẹp.

  ĐỌC THÊM: Top #11 shop hoa TPHCM gần đây không đẹp không lấy tiền

Ý nghĩa của việc cúng khai trương

Như lời người xưa đã từng nói, mỗi mảnh đất, sông, núi đều có thần linh riêng giám sát, cai quản. Khi bạn muốn buôn bán, kinh doanh. Bạn phải thực hiện cúng khai trương để xin phép các vị thần để thần phù hộ và giúp đỡ. Cho công việc làm ăn, cửa hàng, công ty của bạn phát triển thuận lợi và may mắn.

Việc cúng khai trương sẽ phải thực hiện một cách cẩn thận, thành tâm và chu đáo để buổi lễ được diễn ra thuận lợi, tốt đẹp và mang lại khởi đầu may mắn trong việc làm ăn, kinh doanh của bạn.

Lựa chọn ngày giờ khai trương phù hợp

Trước khi làm lễ khai trương bạn nên lựa chọn ngày tốt, giờ tốt sao cho phù hợp với tuổi của mình để xác định thời gian làm lễ, đặt bàn cúng và mở cửa hàng đón tiếp khách sao cho linh nghiệm nhất.

Việc này có thể giúp cho việc làm ăn sau này của bạn trở nên thuận lợi, cửa hàng sẽ may mắn và luôn đông khách.

Cách cúng khai trương năm mới

Khi thực hiện cúng khai trường bạn cần: Đặt tất cả các lễ vật lên bàn lớn trước cửa công ty, doanh nghiệp hay cửa hàng. Khi đến giờ gia chủ, chủ doanh nghiệp thực hiện châm đèn, lên hương rồi khấn vái, cấm hương và đọc bài văn khấn.

Sau khi hương đã hết gia chủ/ chủ doanh nghiệp phải thực hiện khấn tạ thần linh 3 vái. Rồi vàng mã đi hóa sau khi cháy hết là bạn đã làm xong thủ tục khai trương rồi đó. Tiếp sau đó bạn cần tiến hành mời khách vào cửa hàng. Nếu chọn được một người hợp tuổi mua hàng cũng sẽ mang lại tài lộc cho cửa hàng và công ty.

Mâm lễ vật cúng khai trương

Để việc khai trương cửa hàng, cơ quan hay công ty diễn ra một cách suôn sẻ và thuận lợi nhất. Người làm lễ phải chuẩn bị đầy đủ các vật dụng và thành tâm làm lễ. Một số những vật dụng, những lễ vật cúng cần có trong lễ khai trường là:

 • Trái cây

 • Hoa

 • Nhang rồng phụng

 • Đèn cầy

 • Gạo, muối.

 • Trà

 • Rượu

 • Nước lọc

 • Giấy cúng

 • Bánh kẹo

 • Trầu cau

 • Chè

 • Thuốc lá

 • Xôi

 • Cháo

 • Tam sên

 • Heo sữa quay + Bánh Bao

  GỢI Ý: Google là gì? Cách Google kiếm tiền từ người dùng và ngược lại?

Mâm cúng tùy thuộc vào quy mô cơ sở kinh doanh

Tùy thuộc vào quy mô khác nhau của cơ sở. Mà bạn có thể chuẩn bị một mâm lễ cúng sao cho phù hợp với khả năng tài chính của bản thân. Tuy nhiên một số những thứ cần thiết phải có trong lễ khai trường là:

 • Lọ hoa (có thể sử dụng nhiều loại hoa khác nhau, tốt nhất là các loại hoa dòng hoa Cúc hoặc hoa Đồng Tiền).

 • Đĩa trái cây (tốt nhất là “ngũ quả” – 5 loại quả) hoặc mâm trái cây lớn (nếu bạn có điều kiện).

 • 3 đĩa xôi, 3 chén chè, 3 chén nước, 2 cây đèn cầy, cau trầu và bộ lễ vàng mã khai trương

 • Gà luộc, đầu heo hoặc hoặc heo quay nguyên con tùy điều kiện hoặc quy mô cơ sở của bạn.

Mâm lễ vật lễ cúng khai trương phải được gia chủ chuẩn bị một cách chu đáo, cẩn thận và trang nghiêm thành kính nhất. Mâm lễ vật khấn cúng khai trương, được đầu tư và chú trọng cả về hình thức và chất lượng.

Sau khi thực hiện dâng nước, thắp hương, gia chủ/ chủ doanh nghiệp cửa hàng sẽ thành tâm cầu khấn. Xin phép Thổ thần phù hộ công việc làm ăn được phát đạt. Tín chủ thành tâm cầu khấn theo bài văn khấn cúng khai trương đúng cách ở bên dưới bài viết đây.

Bài văn khấn cúng khai trương

Bài văn khấn cúng khai trương Công ty, Cửa Hàng, Văn Phòng, Hàng Quán ăn được sử dụng nhiều nhất:

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Kính lạy:

 • Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.
 • Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.
 • Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.
 • Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.
 • Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Giới thiệu gia chủ trong văn cúng

Tín chủ (chúng) con là: ……………… Tuổi: ……………..Hiện ở tại: ……………………

Hôm nay là ngày… tháng… năm…, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả. Thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này (nêu rõ địa chỉ) ….. (nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là tín chủ con là con là Giám đốc hay Thủ trưởng cùng toàn thể công ty).

Nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sính lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh ……. cúi mong soi xét.

  ĐỌC THÊM: Telegram là gì? Tìm hiểu về ứng dụng nhắn tin MIỄN PHÍ

Thân bài văn cúng

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn.

Đốt hương, dâng lễ vật 

Đốt nén Tâm hương, cúi dâng lễ vật, một dạ chí thành chắp tay khấn nguyện, xin lượng cả bao dung. Thể đức hiếu sinh ra tay hộ độ cho con KHAI TRƯƠNG THUẬN LỢI cùng Gia quyến, bốn mùa được bình an, tâm tiết được hưng long, thịnh vượng, lộc, tài thăng tiến, công việc hanh thông, giải vận, giải hạn, biến hung thành cát, như ý sở cầu, tòng tâm sở nguyện.

Xin phù hộ

Phù trì cho con thân cung khang thái, bản mệnh bình an. Bốn mùa không hạn ách nào xâm, tám tiết có điềm lành tiếp ứng. Người người được bình an, tháng ngày được hưởng phần lợi lộc. Âm phù – Dương trợ, sở nguyện tòng tâm với tấm lòng thành cúi xin chứng giám .

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Lưu ý : Nếu ghi bài khấn ra giấy, thì lúc đốt giấy vàng bạc hãy hóa luôn tờ giấy vái cúng chung với giấy vàng bạc.

Việc thờ cúng là theo tín ngưỡng của mỗi cá nhân, tránh lạm dụng hiểu sai mê tín dị đoan.

Ai là người cúng, thắp hương và đọc văn khấn?

 • Đối với hộ kinh doanh gia đình thì người cúng, đọc văn khấn là gia chủ.
 • Đối với cửa hàng, công ty thì người cúng và đọc bài khấn là chủ kinh doanh, giám đốc công ty, người phụ trách cửa hàng. Ngoài ra, trong lễ cúng nên có sự góp mặt của toàn thể nhân viên là tốt nhất.

Những lưu ý khi cúng khai trương cửa hàng

Có thờ có kiêng, có thiêng có lành, vì thế gia chủ cần chú ý những điều sau đây

Cúng khai trương nên thực hiện ở ngoài sân

Cúng khai trường là một nghi thức nhằm thông báo và xin phép với thần linh, Thổ Công, Thổ Địa tại địa điểm đó nên việc cúng sẽ thường được diễn ra ở ngoài sân, phía trước cửa hàng hay công ty.

Đặc biệt lưu ý bạn phải lựa chọn vị trí và hướng cúng khai trương sao cho phù hợp với mệnh của chủ công ty, doanh nghiệp.

Chuẩn bị kỹ, chu đáo, tránh thiếu sót

Đây là việc khá quan trọng vì thế người cúng khai trương cần chuẩn bị kỹ, chu đáo để tránh xảy ra những thiếu sót. Ngoài ra nếu bạn vẫn chưa chắc chắn và hiểu biết có thể nhờ đến sự giúp đỡ, hỗ trợ của những người có nghiên cứu, hiểu biết về phương diện cúng khai trường để chuẩn bị đầy đủ, suôn sẻ, thuận lợi nhất.

Khi cúng phải thật sự thành tâm, nghiêm túc

Đây là một lễ cúng khá quan trọng vì thế khi thực hiện cúng phải thật thành tâm, nghiêm túc. Việc này thể hiện sự tôn trọng với các vị thần cai quản và có thể giúp cho việc khai trương thuận lợi, suôn sẻ hơn. Ngoài ra trong lúc đọc văn khấn bạn cần đọc to, rõ và thật thành tâm.

Cúng khai trương quay mặt hướng nào tốt?

Khi thực hiện cúng khai trường bạn cần lựa chọn hướng khai trương sao cho phù hợp với mệnh, tuổi. Chính vì thế trước tiên bạn cần xác định được cung mệnh của mình cũng như lựa chọn được hướng tốt nhất.

Cách xác định cung mệnh cũng khá đơn giản. Bạn có thể tra cứu cúng khai trương theo tuổi được tính dựa vào năm sinh âm lịch của nam và nữ

Ngày giờ tốt để cúng khai trương

Lựa chọn ngày giờ cúng khai trương cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Để giúp cho lễ cúng diễn ra tốt đẹp, suôn sẻ và thuận lợi nhất. Việc lựa chọn ngày giờ, dựa vào gia chủ. Bạn có thể tìm hiểu và xem danh sách những ngày khai trương đẹp trong năm để lựa chọn ngày phù hợp nhất. Lưu ý cần tránh các ngày xấu như tam nương, nguyệt kỵ, thọ tử, sát chủ, dương công kỵ nhật trong tháng.

Ngoài ra cũng tránh các sao xấu chiếu trong ngày gồm: Sát chủ, Thiên lại, Thụ tử, Đại hao, Tử khí, Quan phù, Thiên cương, Thiên lại, Thiên ngục, Tiểu hồng xa, Đại hao, Tử khí, Quan phù, Hoang vu, Băng tiêu, Nguyệt phá, Hà khôi, Cấu giảo, Nguyệt hình, Thiên ôn, Thiên tặc, Nguyệt phá, Lục bất thành, Chu tước.

  ĐỌC THÊM: Tam hợp, tứ hành xung là gì? Cách tính tuổi tam hợp, tứ hành xung

Chú ý những kiêng kỵ khi cúng khai trương

Một trong những điều kiêng kị nhất với những cửa hàng mới khai trương là: Việc người mở hàng không phù hợp hay khắc mệnh với chủ doanh nghiệp khai trương. Trong ngày này bạn có thể lựa chọn một người hợp mệnh với mình. Để khai trương nhằm giúp cho việc làm ăn sau này trở nên suôn sẻ, tốt đẹp hơn.

 • Trong ngày

  cúng khai trươn

  g không quét rác ra ngoài cửa hàng bởi sẽ làm mất đi tài lộc hôm đó.

 • Trong ngày khai trương nên kiêng làm vỡ ly, đồ thủy tinh vì sợ phân ly, “tiêu tán”.

Người làm lễ kiêng không ngoảnh lưng ra ngoài, sẽ mang theo những ý nghĩa tâm linh khác. Như: Quay lưng lại ý chỉ (bất cần) với khách hàng, với thổ địa, thổ công, và những yếu tố “tâm linh” khác.

Không nên làm khai trương vào tháng 7 vì quan niệm “tháng cô hồn”

Vào ngày khai trương không nên thực hiện bán hàng quá lâu. Vì theo quy tắc “mua nhanh bán gọn” người mở hàng chỉ nên trao đổi từ 5-10 phút.

Lời kết

Đánh giá bài viết này