Các loại Vitamin tổng hợp tốt nhất cho người tập thể hình

Thành phần của Vitamin tổng hợp bao gồm nhiều loại vitamin và khoáng chất, rất nhiều trong số đó là chất chống oxy hóa, giúp cơ thể hoạt động một cách hiệu quả nhất. Khi cơ thể thiếu thiếu đi các dưỡng chất, nó sẽ yếu đi. Cũng chính vì vậy việc bổ sung Vitamin tổng hợp là rất cần thiết.

Thông thường chúng ta bổ sung vitamin qua thực phẩm mà chúng ta ăn uống hằng ngày. Nhưng thực tế, hàm lượng vitamin thông qua thực phẩm này không đủ cho nhu cầu của cơ thể chúng ta, với những người tập gym, chơi thể thao.

Hơn hết những đối tượng này thì cần có chế độ cao hơn, Việc lựa chọn các thực phẩm bổ sung vitamin tổng hợp là cách tốt nhất đảm bảo nguồn dưỡng chất cho cơ thể chúng ta được nhiều nguười lựa chọn.

Bổ sung protein là cần thiết và vitamin cũng có tầm quan trọng như protein cho cơ bắp phát triển to và khỏe. Vitamin và khoáng chất cũng quan trọng để đạt được một cơ thể khỏe mạnh. Vitamin tổng hợp thực sự mang lại rất nhiều lời ích hơn những gì chúng ta biết.

Vitamin tổng hợp ảnh hưởng tốt đến cơ thể theo nhiều cách khác nhau có giá trị đối với người tập gym-thể hình . Có một nguồn cung cấp vitamin lành mạnh giúp cơ thể chống lại các tác nhân xâu gây nguy hiểm cho cơ thể

  • Vitamin A và vitamin E đều đã được chứng minh là giúp chống viêm. Vận động viên và người tập thể hình thường có vấn đề với viêm khớp …
  • Các khoáng chất như natri và kali là chất điện giải quan trọng cần thiết để giữ cho cơ thể ngậm nước và bổ sung bất kỳ mất trong một buổi tập mồ hôi.
  • Vitamin C, vitamin K và vitamin D, cũng như magie và canxi, đều tốt cho sức khỏe xương và khớp.
  • Các vitamin B cũng giúp tăng năng lượng và cải thiện tốc độ phục hồi cơ bắp của bạn.
  • Cùng với vitamin E, kẽm đóng vai trò quan trọng trong việc giúp cơ bắp phát triển.

Nghiên cứu chuyên sâu đã được thực hiện ở Úc đã chứng minh rằng vitamin tổng hợp có hiệu quả trong việc cải thiện khả năng hồi phục trí nhớ ngắn hạn. Các vận động viên và người tập thể hình coi trọng chế độ dinh dưỡng trong quá trình tập luyện. Vitamin tổng hợp đã được chứng minh đảm bảo lượng DNA cho cơ thể, giúp bạn cảm thấy trẻ lâu hơn, giảm nguy cơ mắc một số loại bệnh ung thư.

Cách bổ sung vitamin tổng hợp có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của nó. Bởi vì nhiều vitamin trong vitamin tổng hợp có thể hòa tan trong chất béo,tốt nhất nên dùng vitamin tổng hợp của bạn với thức ăn. Tuy nhiên, một số vitamin, như vitamin B được khuyến khích sử sụng trước khi ăn.

Có một số dạng vitamin tổng hợp khác nhau. Phổ biến nhất là dạng viên nang hoặc thuốc viên. Chúng rất dễ uống và không để lại bất kỳ mùi vị xấu nào trong miệng của bạn,nhưng một số người khó nuốt chúng.

Bạn có thể thử các dạng bột của vitamin tổng hợp có sẵn như là một thay thế. Để biết rằng sẽ không có vấn đề gì khi cơ thể bạn tiêu thụ vitamin vì nó đã ở dạng bột. Nếu bạn chọn sử dụng vitamin dạng bột, nó cần được khuấy vào nước hoặc một số đồ uống khác.

Một dạng vitamin khác đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây là vitamin gummy. Đây là phổ biến cho trẻ em. Ngòai ra còn có Chewables là một lựa chọn tốt nhất. Chúng thực sự có chứa nhiều vitamin hơn gummies .

Hãy thử vitamin lỏng nếu không có loại nào tốt cho bạn. Một lợi ích của vitamin dạng lỏng là khả năng thay đổi liều theo ý muốn.

Thông thường cúng ta thường dùng vitamin tổng hợp đầu tiên vào buổi sáng với bữa sáng. Bạn sẽ không bị quên. Uống và đầu ngày nó đảm bảo cho cơ thể bạn các vitamin cần thiết cho các hoạt động trong ngày tràn đầy năng lượng và năng suất.

Một số nhà sản xuất khuyến khích nên sử dụng Vitamin tổng hợp vào sau bữa ăn để hấp thụ tốt nhất các Vitamin, khoáng chất thiết yếu.

Để Vitamin tổng hợp có thể tác động gây khó chịu cho dạ dày của bạn hoặc cảm giác buồn nôn khiến bạn khó chịu. Bạn nên uống các loại Vitamin tổng hợp ngay sau bữa ăn hoặc thời điểm khác trong ngày. Các chất trong thức ăn sẽ giảm tác động của các vi chất trong thuốc tới dạ dày của bạn.

Vitamin tổng hợp không gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng nào sẽ không nhưng một số người có dạ dày nhạy cảm và chỉ gây ra một số buồn nôn hoặc khó chịu khi chưa ăn. Một số vitamin cũng có thể nguy hiểm nếu bạn sử dụng quá liều lượng.

Để tránh điều này, Hãy luôn bổ sung theo sự hướng dẫn trên bao bì,chuyên gia. Vitamin E cũng tham gia vào việc tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Nó có lợi cho quá trình lưu thông khí huyết khỏe mạnh và giữ cho các động mạch của bạn không bị cục máu đông.

Vitamin K :

Vitamin K là một thành phần quan trọng của hệ enzym gan tổng hợp ra các yếu tố đông máu như prothrombin (yếu tố II), các yếu tố VII, IX, X, là một nhóm các vitamin hòa tan trong chất béo, giống nhau về cấu trúc và có vai trò quan trọng trong quá trình điều chỉnh sự đông đặc của máu, cần thiết cho sự hỗ trợ đông máu..

Sắt :

Các vận động viên sức bền, chẳng hạn như vận động viên xuyên quốc gia và người đi xe đạp, nên được biết thêm về mức độ sắt của họ. Ngoài ra, những vận động viên ăn chay hoặc ăn chay cũng nên bổ sung thêm sắt vì hầu hết sắt đến từ thịt hoặc các sản phẩm từ động vật và chất sắt bạn lấy từ thực vật cần chất sắt bạn lấy từ thịt để được cơ thể hấp thụ

Kali :

Kẽm:

Kẽm có vai trò quan trọng với hệ miễn dịch vì nó kích thích sự phát triển các tế bào lympho B và lympho B, từ đó tạo một hệ thống phòng thủ giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh, tăng cường đề kháng và chống lại nhiễm trùng.Kẽm là khoáng chất rất cần thiết cho sự phát triển của não bộ, vùng trung tâm bộ nhớ của não gọi là “vùng đồi hải mã” có hàm lượng kẽm rất cao. Kẽm và Vitamin B6 có vai trò quan trọng trong dẫn truyền thần kinh

Magiê:

Magie còn tham gia vào sự phân hủy glucose, acid béo và các acid amin trong quá trình chuyển hóa năng lượng. Magie cũng đóng vai trò quan trọng trong tổng hợp lipid và protein giúp quá trình tạo xương và các mô khác, bảo đảm tính bền vững dẫn truyền thần kinh và sự co cơ.