Bí quyết kinh doanh nhà CHO THUÊ một vốn bốn lờiCác mô hình kinh doanh nhà cho thuê

1. Các mô hình kinh doanh nhà cho thuê


Để kinh doanh nhà cho thuê hiệu quả bạn cần biết mô hình nhà cho thuê có những loại nào:


     1.1 Mô hình sở hữu – cho thuê


Có thể nói đây là mô hình thuận lợi nhất khi các bạn muốn cho thuê nhà. Lúc này bạn đã có sẵn đất hoặc dãy trọ. Nó là của bạn, bạn chỉ cần cho người khác thuê mà không cần phải mất quá nhiều chi phí ban đầu.


Nếu như bạn đang có sẵn đất và muốn xây phòng trọ cho thuê thì hãy nghiên cứu thật kỹ kiến trúc phòng trọ cũng như số lượng phòng. Làm sao để thu được lợi nhuận sau khi đã bỏ ra chi phí xây dựng.


     1.2 Mô hình mua sở hữu – cho thuê


Trong trường hợp này bạn chưa có đất cũng chưa có phòng trọ, bạn quyết định bỏ tiền ra để mua đất để xây phòng trọ hoặc mua một căn nhà có sẵn và cho thuê lại. Chi phí đầu tư ban đầu sẽ nhiều hơn.


Bạn cần phải quan tâm đến chi phí cải tạo và tìm nhà ở những vị trí thuận lợi, có thiết kế hợp lý. Có như vậy mới có thể thu hồi lại vốn bỏ ra mà có lợi nhuận sau này.


     1.3 Mô hình thuê nhà – cho thuê lại


Đây là một loại hình khá phổ biến hiện nay. Nhiều người chọn giải pháp này để kiếm lợi nhuận hàng tháng. Trong trường hợp này, bạn sẽ đi thuê nhà hoặc phòng trọ của một người khác sau đó cho thuê lại.


Tuy nhiên loại hình này khiến bạn phải đối mặt với một số vấn đề như phải trả tiền  hàng tháng cho chủ nhà và cải tạo tại căn nhà sao cho phù hợp để cho thuê. Đồng thời phải dự phòng trường hợp, chủ nhà sẽ lấy lại phòng một cách gấp gáp và bạn sẽ khó ăn nói với người mà bạn cho thuê.


Trong hình thức này, bạn lấy phần chênh lệnh giữa lúc thuê và cho thuê lại để làm lời nên sẽ gặp một chút khó khăn. Nếu giá mắc quá sẽ không ai thuê mà rẻ quá thì không có lợi nhuận, chính vì vậy tìm một phòng trọ có giá rẻ và cho thuê lại với giá tương đối là một thách thức đối với nhiều người.
Thường xuyên tân trang Phòng cho thuê là cách để bạn giữ chân được khách cũ và thu hút khách mới

2. Những vấn đề cần dự trù để kinh doanh nhà cho thuê hiệu quả


Hiện nay việc kinh doanh nhà cho thuê không phải là hiếm, nó phổ biến và được rất nhiều người áp dụng. Chính vì vậy, bạn cần phải dự trù trước và đưa ra phương án xử lý một số vấn đề nếu nó phát sinh. Có như vậy mới kinh doanh hiệu quả.


     2.1 Làm sao để duy trì nguồn vốn:


Thuê nhà không đơn giản là bạn có một căn nhà và đưa cho người khác thuê, chỉ việc ngồi thu tiền hàng tháng. Điều này sẽ đơn giản nếu bạn có sẵn phòng trọ những đối với những người thuê của người khác và cho thuê lại hoặc mua lại thì nguồn vốn dự trù là cần thiết.


Sẽ có khoảng thời gian không có khách thuê nhà, bạn phải trả tiền trọ hoặc trong quá trình cho thuê, có những hư hỏng bạn cần cải tạo. Nếu muốn đầu tư lâu dài, bạn cần duy trì nguồn vốn thật chắc chắn.


     2.2 Làm sao để giữ được khách thuê nhà?


Trong một thành phố, một quận hoặc phường, bạn không phải là người duy nhất cho thuê phòng trọ. Sẽ có rất nhiều chỗ trọ khác. Việc suy nghĩ để đưa ra những cách để giữ chân khách hàng là điều cần thiết. Bạn có thể đầu tư  phòng ốc đẹp hơn, dịch vụ tốt hơn hoặc đưa ra những chương trình khuyến mãi.


     2.3 Nên đầu tư xây dựng nhà cho thuê theo mô hình nào?


Điều này phụ thuộc vào tài chính và cơ sở vật chất mà bạn có. Nếu có sẵn phòng trọ thì bạn có thể dễ dàng cho thuê nhưng nếu chưa có gì thì bạn có thể thử sức với việc thuê một căn nhà nào đó rồi cho thuê lại các phòng trong đó để lấy lời.
Bí quyết kinh doanh nhà CHO THUÊ một vốn bốn lời

3. Nên lựa chọn phân khúc cho thuê nào?


Việc lựa chọn phân khúc cho thuê cũng là điều quan trọng quyết định đến thành công của bạn. Muốn một vốn bốn lời thì cần chọn phân khúc phù hợp mới có hiệu quả.


     3.1 Phân khúc nhà trọ cao cấp:


Nếu như bạn muốn đầu tư vào phân khúc này thì đòi hòi bạn phải có vốn nhiều và nguồn vốn duy trì lớn vì phân khúc nhà trọ cao cấp sẽ nhắm đền những người có tiền mức thu nhập của họ giao động từ 10 – 20 triệu 1 tháng.


Giá cho thuê phòng theo đó cũng sẽ cao từ 4 đến 10 triệu đồng và diện tích rộng khoảng 25 – 50m2. Chính vì vậy, bạn cần đầu tư về không gian và thiết kế, mới có thể thu hút khách ở phân khúc này.


     3.2 Phân khúc nhà trọ giá rẻ:


Đối tượng của phân khúc này là học sinh, sinh viên hoặc công nhân. Họ là những người có thu nhập thấp và cũng không quá kén chọn về chỗ ở. Nếu lựa chọn phân khúc này bạn nên xây dựng hoặc mua trọ ở gần trường học hoặc nhà máy xí nghiệp.


Bạn cũng không cần phải tốn nhiều công sức để đầu tư như phân khúc cao cấp nhưng cần phải biết giữ khách hàng vì sự cạnh tranh ở nhà trọ phân khúc giá rẻ là rất lớn. giá phòng trọ giao động từ 1 đến 3 triệu và diện tích chỉ khoảng 10 – 25m2.