Bánh AFC bao nhiêu calo qua từng vị? Ăn có béo không?

Bánh AFC bao nhiêu calo qua từng vị? Ăn có béo không?

Bánh AFC bao nhiêu calo?

AFC là loại bánh quy Cracker được sản xuất bởi công ty cổ phẩn Mondelez Kinh Đô. Đây cũng là sản phẩm có lượng tiêu thụ cao ở thị trường Việt Nam. Với mong muốn mang tới sự đa dạng, đáp ứng nhu cầu và sở thích của nhiều đối tượng khách hàng, nhà sản xuất đã cho ra mắt bánh AFC với nhiều hương vị khác nhau như: Bánh AFC tảo biển, lúc mạch, vị rau, trà xanh,…

Cũng chính điều này đã gây ra nhiều tranh cãi bánh AFC bao nhiêu calo. Theo thông tin từ nhà sản xuất, mỗi sản phẩm có thành phần dinh dưỡng khác nhau sẽ có hàm lượng calo khác nhau, cụ thể:

Bánh AFC vị rau bao nhiêu calo?

Trong một hộp bánh AFC vị rau với trọng lượng 100g sẽ cung cấp khoảng 497 calo/ 4 túi bánh. Điều này đồng nghĩa với 1 túi bánh AFC vị rau sẽ chứa khoảng 125 calo. Đây là chỉ số calo lý tưởng phù hợp với những người đang trong chế độ giảm cân.

Bánh AFC vị tảo biển bao nhiêu calo?

Tương tự mẫu bánh AFC vị rau, bánh AFC vị tảo biển cũng chứa hàm lượng calo tương đối thấp. Trung bình trong 1 gói AFC vị tảo biển sẽ cung cấp khoảng 118 calo.

Bánh AFC lúa mì bao nhiêu calo?

Bánh AFC bao nhiêu calo thì với loại bánh AFC lúa mì sẽ cung cấp khoảng 491 calo/ 1 hộp và 123 calo/ 1 túi. Đây là loại bánh không chỉ được nhiều người ưa thích bởi hàm lượng calo thấp mà nó còn có thành phần dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe như: 21.3g chất béo, 7.37g chất đạm, 67,4g carbohydrate.

Bánh AFC vị trà xanh bao nhiêu calo?

Căn cứ vào các thành phần dinh dưỡng in trên bao bì sản phẩm thì trong 1 hộp bánh AFC vị trà xanh sẽ chứa khoảng 474 calo. Điều này cũng đồng nghĩa trong 1 túi bánh AFC vị trà xanh chỉ cung cấp khoảng 119 calo.

Như vậy, dựa vào hàm lượng calo có trong từng vị bánh AFC kể trên, chung ta có thể tự trả lời bánh AFC bao nhiêu calo rồi phải không nào. Trung bình trong 1 túi bánh AFC sẽ cung cấp khoảng 121 calo, đây là mức calo vô cùng thấp so với những loại bánh quy khác đang được bán trên thị trường.

Ăn bánh AFC có béo không?

Hiện nay, rất nhiều ý kiến cho rằng các loại bánh quy nói chung và AFC nói riêng đều chứa bột mì, đường, bơ, phô mai,… khiến cơ thể dễ dàng tăng cân. Nó sẽ thúc đẩy làm tăng lượng chất béo, dễ gây ra tình trạng thừa cân, béo phì. Vậy thực tế ăn bánh KFC có béo không?

Các chuyên gia cho biết, để nhận diện một loại thực phẩm có gây béo cho cơ thể hay không chúng ta chỉ cần tìm hiểu hàm lượng calo mà nó cung cấp. Theo thông tin chia sẻ ở trên, trong 1 túi bánh AFC sẽ cung cấp khoảng 121 calo. 

Nếu một người trưởng thành muốn ăn no bánh AFC thì sẽ phải ăn khoảng 5 túi. Hay nói cách khác bạn sẽ phải nạp vào cơ thể một lượng calo khoảng 605 calo/ bữa ăn.

Trong khi đó, mỗi người sẽ có nhu cầu năng lượng dao động trong khoảng 2000 – 2400 calo/ ngày. Trung bình bạn sẽ cần ăn 3 bữa/ ngày với lượng calo nạp vào cơ thể là 667 calo.

Như vậy, căn cứ vào số liệu phân tích trên, nếu 1 ngày bạn chỉ ăn bánh AFC trong 1 bữa ăn thì hàm lượng calo mà cơ thể hấp thụ sẽ thấp hơn ở mức cần thiết. Nếu bạn cân bằng được nguồn năng lượng trong các bữa ăn khác thì chắc chắn nó sẽ không gây béo cho cơ thể.

Ăn bánh AFC có giảm cân được không?

Một chế độ ăn uống khoa học phải đảm bảo cung cấp cho cơ thể những chất dinh dưỡng cần thiết, nhất là chất xơ. Trong khi đó, bánh AFC có hàm lượng chất xơ cao, rất thích hợp cho những người đang trong chế độ ăn kiêng.

Việc thay đổi chế độ ăn nhiều dầu mỡ, trái cây có hàm lượng đường cao sang bánh AFC sẽ giúp cắt giảm lượng lớn calo, bởi bánh AFC có lượng calo thấp.

Ngoài ra, khi kết hợp sử dụng loại bánh này với sữa không đường hay sữa chua sẽ cho bạn một chữa ăn với đầy đủ dinh dưỡng, thơm ngon, nhiều chất xơ, canxi và protein. Bên cạnh đó, khi ăn bánh AFC giảm cân bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Không lạm dụng, ăn lượng lớn bánh AFC trong một bữa. Số lượng bánh hợp lý là 20g/ bữa.

  • Chỉ ăn bánh AFC vào bữa phụ, không ăn vào bữa chính bởi các thành phần dinh dưỡng trong bánh không cân bằng, không cung cấp đủ năng lượng, dưỡng chất cho hoạt động cơ thể.

  • Nên ăn bánh AFC ít mặn, ít đường để cho hiệu quả giảm cân tốt, sự lựa chọn tốt nhất cho bạn là bánh AFC vị rau hay tảo biển.

  • Kết hợp với việc luyện tập thể dục thể thao điều đồ để có một sức khỏe tốt, hỗ trợ quá trình giảm cân đạt hiệu quả cao.

Người tiểu đường có ăn bánh AFC được không?

Các chuyên gia khuyến cáo, những người mắc bệnh tiểu đường cần kiêng ăn thực phẩm chứa đường, nếu không muốn bệnh ngày một chuyển biến nghiêm trọng hơn. Mặc dù bánh AFC có hàm lượng calo thấp nhưng nó lại chứa đường, vì thế loại bánh này không phù hợp cho những người mắc bệnh tiểu đường.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa rằng bạn tuyệt đối không được ăn. Bạn vẫn có thể ăn bánh AFC nhưng nên ăn với số lượng, mức độ hợp lý để tránh ảnh hưởng tới bệnh. AFC có rất nhiều vị khác nhau như: tảo biển, lúa mì, rau, trà xanh,… bạn nên lựa chọn loại bánh có vị phù hợp với bản thân.