10 SAI LẦM KHÓ SỬA CỦA PHỤ NỮ KHI YÊU
Blog

10 SAI LẦM KHÓ SỬA CỦA PHỤ NỮ KHI YÊU

Bí Quyết Con Gái hiểu rằng khi yêu các bạn nữ thường mắc phải những sai lầm khó sửa khiến mối quan hệ yêu đương của cả hai trở nên tồi tệ. Nhưng người ta có câu “Thương nhau mấy núi cũng trèo, mấy sông cũng lội, mấy đèo cũng qua.” Vậy nên đừng ngại phong ba, tu tâm sửa tánh bước qua lỗi lầm.

 Sai lầm 1: Suy diễn

  • Một tin nhắn muộn + một chút trễ hẹn = câu chuyện ngoại tình ly kỳ.
  • Một cô đồng nghiệp xinh đẹp + một người bạn trai bận rộn = câu chuyện phản bội thương tâm chốn công sở.
  • Một từ ” ừ” + một cử chỉ vô tâm = Hết yêu

Ai trên đời cũng có những giây phút lơ đãng, mệt mỏi và trôi tuột cảm xúc. Bạn không thể lúc nào cũng bắt người ta yêu bạn cuồng nhiệt bằng 100% năng lượng.

Nếu sướng khổ tại tâm thì sao mình không sống lạc quan, vui vẻ lên. Dại gì cứ phải hoài nghi, nghĩ 1 thành 10 làm gì cho khổ cơ chứ.

Sai lầm 2: Chiếm hữu

Con người sinh ra mang trong mình bản năng sở hữu, muốn thống trị mọi thứ. Chúng ta vẫn luôn trăn trở làm sao để có được hạnh phúc trong tình yêu, để có thể bên nhau mãi mãi. Làm sao để người ta yêu thương luôn bên cạnh, tin tưởng. Không bao giờ bước đi khỏi cuộc sống của ta rồi hạnh phúc bên một người khác.

Với những cô nàng mới yêu thì tính sở hữu này càng cao. Dần dần dẫn đến sự “độc chiếm” trong tình yêu điều đó gây ra sự đố kị, hờn ghen và than trách. Rồi cuối cùng cũng sẽ dẫn đến sự chia ly và tổn thương cho cả 2 phía

Chiếm hữu trong tình yêu là điều không cần thiết. Nếu thực sự yêu thương thì sẽ luôn trở về bên nhau mà thôi. Hãy nhớ rằng cách nhanh nhất để đánh mất một yêu thương là cố nắm chặt lấy nó bên mình. Trong khi cách nhẹ nhàng nhất để có được nó là hãy chắp thêm đôi cánh tự do.

Sai lầm 3: Hi sinh

“Hy sinh” theo định nghĩa trong từ điển tiếng Việt là tự nguyện nhận về mình sự thiệt thòi, mất mát lớn lao, vì một lý tưởng hay một điều gì đó cao đẹp. Nhưng trong tình yêu, lẽ ra chúng ta trao đi, nhận lại, và sẽ luôn được lấp đầy chứ không phải là “thiệt thòi” hay “mất mát”.

Nếu  người bạn yêu lại chỉ là một kẻ chỉ biết nhận, chẳng biết cho bao giờ thì dù bạn có cho hết tiền, tình, thanh xuân, sức khỏe thì tôi cũng không chắc thứ bạn nhận lại được sẽ là nỗi buồn hay những mất mát không bao giờ quên.

Và khi người ta hy sinh thì người ta lại kỳ vọng ? Người ta kỳ vọng người mình yêu cũng phải hy sinh cho mình. Nhưng chẳng có bàn cân nào để cân được tôi hy sinh nhiều hơn anh hay anh hy sinh nhiều hơn tôi. Dần dần, sự kỳ vọng biến chất thành những đòi hỏi vô lý và sinh ra mâu thuẫn giữa cả hai.

Sai lầm 4: Ảo tưởng

Cuộc đời thực và phim ảnh là hai phạm trù hoàn toàn khác biệt, song nhiều cô gái vẫn mơ mộng, ảo tưởng tình yêu của mình lãng mạn và tuyệt vời như những thước phim long lanh.

Dù mình là người thế nào, bất kể ra sao cũng sẽ có “một nửa” thực sự yêu thương và chấp nhận mọi thói xấu của mình vô điều kiện. Nếu anh ấy yêu mình thật lòng, anh ấy sẽ từ bỏ mọi mối quan hệ và thói quen xấu vì mình…

Sai lầm 5: Che giấu

“Chúng ta cố gắng hết sức để che giấu cảm xúc thật với những người cần biết nó nhất. Mọi người thường kìm nén cảm xúc vì cho rằng bộc lộ chúng ra thì sẽ càng không ổn”, tiểu thuyết gia người Mỹ Colleen Hoover chia sẻ.

Trên thực tế, nhiều người trong chúng ta thường xuyên giữ khư khư hoặc giấu nhẹm cảm xúc của mình. Không hài lòng với quyết định của chàng, nhưng bạn vẫn sẵn lòng đồng ý và làm theo. Tâm trạng của bạn đang không được thoải mái mà bạn vẫn cố gượng cười và tỏ ra vui vẻ trước mặt chàng. Bạn nên thay đổi điều này ngay lập tức, vì dấu diếm cảm xúc là một vũ khí giết chết tình yêu của bạn

Tất cả những người che giấu cảm xúc đều có một điểm chung là sự sợ hãi. Nhiều người không nhận ra điều đó, đồng thời không biết rằng việc tập trung che giấu cảm xúc của bản thân sẽ sinh ra nhiều vấn đề hơn là khi thoải mái thể hiện chúng. Những cảm xúc bị kìm nén có thể quay lại bất cứ lúc nào, đặc biệt chúng sẽ thể hiện qua hành động ngang ngược, khủng hoảng,…

Sai lầm 6: Mù quáng

Có ý kiến nói không mù quáng thì chẳng phải là tình yêu. Nhưng vì một người bạn mất đi cả gia đình, sự nghiệp và tương lai liệu có đáng.

Giống như tình yêu là lăng kính màu hồng, bạn sẽ chỉ nhìn thấy một phần tốt ở chàng trai mà bạn đang yêu. Bạn có thể bỏ qua những tính hư tật xấu của người ấy, bỏ ngoài tai những lời khuyên răn của bạn bè. Bạn cho phép anh ấy được can dự vào những mối quan hệ bạn bè, tiền bạc, công việc và cuộc sống riêng tư của bạn.

Tình yêu không hề mù quáng nhưng chỉ có những người yêu nhau mới thực sự mù quáng và sai lầm. Hãy nên nhớ nếu họ yêu bạn, họ sẽ chẳng để bạn phải đợi chờ hay hy sinh bất cứ điều gì.

Sai lầm 8: Chiều chuộng quá mức

Khi yêu việc tin tưởng và chiều chuộng nhau là điều cần thiết. Tuy nhiên vẫn có những điều mà các nàng nên giữ lại cho riêng mình

Được voi đòi tiên, , nếu ngay từ lúc đầu bạn cho phép chàng can thiệp vào cách ăn mặc, mối quan hệ, lịch trình hằng ngày,…. thì điều đó sẽ tạo tiền đề cho bản tính gia trưởng của đàn ông và giới hạn tự do cá nhân trong hôn nhân của bạn sao này.

Tình yêu cần có sự bình đẳng từ hai phía. Đừng để chàng nhân danh tình yêu mà làm khó bạn trong nhiều quyết định. Tại sao phải bỏ lại những điều mình thực sự muốn chỉ để làm vừa ý ai kia?Banh à, cho dù nàng làm đầy đủ những gì chàng yêu cầu thì điều đó cũng không đảm bảo hai người sẽ cùng đi hết con đường.

Sai lầm 9: Đòi hỏi

Nếu những điều bạn mong muốn, nằm ngoài khả năng tài chính, sức khỏe và năng lực của chàng thì đó chính là đòi hỏi.

Có rất nhiều cách thể hiện tình yêu, tặng quà là một trong số đó. Trên các trang mạng xã hội mỗi ngày có hàng ngàn video bài viết bạn trai nhà người ta tặng hoa, mua xe, xây nhà cho bạn gái, ….thế nhưng điều đó không chứng minh rằng nếu ai đó yêu bạn thì sẽ làm tất cả vì bạn.

Việc đòi hỏi quá nhiều và quá mức sẽ làm chàng mệt mỏi, chán chường và mất đi tình cảm dành cho bạn.

Sai lầm 10: So sánh

Bất kỳ người đàn ông nào cũng rất khó cho qua hoặc tha thứ cho bạn khi họ bị đem ra so sánh với người đàn ông khác. Hành động này không chỉ làm tổn thương cảm xúc của chàng mà còn ảnh hưởng rất xấu tới tình yêu hai người dành cho nhau.

Bởi cái tôi của đàn ông rất lớn khi bạn so sánh họ với ai đó sẽ làm giảm đi sự tự tin của họ vô hình “giết chết” mối quan hệ.

Chúng ta cần nhớ là tất cả mọi người đều có những khiếm khuyết riêng nên mọi sự so sánh đều vô căn cứ.

Lời Kết

Nếu bạn nhìn thấy những sai lầm của mình giống với 10 điều trên thì hy vọng bạn hãy xóa bỏ nó. Bí Quyết Con Gái tin rằng bạn sẽ tìm được niềm vui và bình yên trong tâm hồn để sống một cuộc đời tự do và hạnh phúc hơn. 

Rate this post